Trận đấu mở màn Asian Cup 2019 làn màn đụng độ giữa UAE và Bahrain trong khuôn khổ bảng A. Với “lịch sử” toàn thắng ở 5 trận đối đầu gần nhất với Bahrain, cùng với lợi thế sân nhà, có vẻ như UAE sẽ ít nhiều làm khó đối thủ trong trận đấu tới đây.

Bảng A không phải là một bảng đấu được đánh giá quá khó khăn ở Asian Cup lần này khi không có sự xuất hiện của những ứng viên thật sự cho chức vô địch của giải đấu như Hàn Quốc hay Nhật Bản. Đó là cơ hội tương đối lớn cho những đại diện của Tây Á như UAE hay Bahrain có thể bước vào tứ kết nếu họ thi đấu tốt và đúng sức của mình.

UAE là quốc gia chủ nhà nên chắc chắn mục tiêu của họ là phải tiến sâu trong giải đấu lần này, nhất là khi họ có vị trí thứ 79 trên bảng xếp hạng FIFA mới nhất (thứ 8 châu Á) và cũng là ĐT có thứ hạng cao nhất của bảng A.

Các cầu thủ Bahrain đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho Asian Cup lần này

Về phía Bahrain, tuyển này đã cho thấy sự chuẩn bị rất tốt cho Asian Cup 2019 khi toàn thắng ba trận giao hữu trước thềm giải đấu.

Mặc dù vậy, đội hình thì Bahrain vẫn không được đánh giá cao so với đội chủ nhà UAE khi không có những cái tên mang tầm đẳng cấp châu lục. Tuy nhiên việc sở hữu một đối hình có phần tương đối đồng đều và có tính kĩ luật rất cao Bahrain hứa hẹn sẽ là một ẩn số thú vị của giải đấu năm nay.

UAE đã thắng Bahrain 5 lần trong tổng cộng 7 lần chạm trán trước đây

Trong lịch sử hai đội đã có tổng cộng 7 lần chạm trán với nhau. Thành tích đang nghiêng về UAE khi họ đã giành được tới năm chiến thắng cùng một trận hòa. Như vậy, 3 điểm có lẽ khó thoát khỏi tay chủ nhà ở trận này.

Đội hình dự kiến

UAE: Khalid Essa, Fares Juma, Walid Abbas, Khamis, Al Hamadi, Mohammed, Esmail, Al Balushi, Barman, Ahmed Mabkhout, Rashid Nasir

Bahrain: Shubbar, Juma, Al Shamsan, Al Hayam, Baqer, Abulla Ali, Ali Haram, Ali Madan, Ahmed Merza, Yusuf Helal, Al Husaini

Dự đoán kết quả UAE vs Bahrain: 2-0