Đó là nhận định của Viv Anderson, chữ ký đầu tiên của Alex Ferguson tại Man United. Ông khẳng định HLV trưởng hiện tại đang đối mặt trọng trách khó bội phần bậc tiền bối.

Chia sẻ với The Sun mới đây, cựu binh của Quỷ đỏ cho rằng cả Ferguson và Solskjaer đều đối mặt với áp lực lớn khi về dẫn dắt MU. Song nếu xét kỹ, chiến lược gia người Na Uy phải đối mặt trọng trách nặng nề hơn. “Tôi nghĩ là vậy. Một phần vì đội bóng đã chi ra rất nhiều tiền để mua cầu thủ mới. Dĩ nhiên là mỗi thời mỗi khác, nhưng hiện giờ, người ta soi xét kỹ hơn về mọi thứ. Không thể phủ nhận Ole đã có một công việc tốt và hoàn toàn sẵn sàng khi đón nhận thử thách“, Anderson nói về công việc của HLV hiện tại.

Viv Anderson là bản HĐ đầu tiên mà Ferguson đưa về cho MU dưới triều đại của ông.

Dưới thời của HLV Alex Ferguson, tên tuổi của MU đủ sức thu hút mọi cầu thủ lớn nhỏ. Còn ngày nay, việc CLB có dự Champions League hay không mới là chìa khóa. Hiện tại, điều này là không dễ bởi MU đang trong giai đoạn cải tổ, và các ngôi sao hẳn nhiên không sẵn lòng tìm cơ hội ở các đội bóng như vậy.

Theo cựu thần Anderson, thời gian tới MU vẫn phải tiếp tục mua sắm, nếu muốn cải thiện chất lượng đội hình. “Ole cần ít nhất 4-5 tân binh. Anh ấy đã chi ra khoản tiền kỷ lục để chiêu mộ Harry Maguire nhưng vậy là chưa đủViệc chào mời các cầu thủ tốt sẽ ngày một khó khăn. Đặc biệt là khi MU không có mặt ở vòng bảng Champions League“, ông nhận định.

Các đời HLV hậu Ferguson chịu sức ép lớn vì những thành công trong quá khứ khiến họ không có nhiều thời gian và buộc phải gấp rút tung tiền tấn mua nhiều ngôi sao để đáp ứng các kỳ vọng của BLĐ.

Sau ngày Sir Alex giải nghệ, Man United đối mặt với quãng thời gian khô hạn danh hiệu. Họ chẳng những đánh mất bản sắc tồn tại trong nhiều thập kỷ, mà còn rời xa vị thế của một ông lớn khi liên tục kết thúc mùa giải ngoài top 4.

Vài năm qua, dù rất tích cực trên TTCN để tìm mua các ngôi sao cỡ bự, song không phải lúc này Quỷ đỏ cũng làm được điều mình muốn. Những tài năng lớn, nhận được nhiều biệt đãi như Pogba, Lukaku hay Alexis Sanchez… đều thể hiện chưa xứng với kì vọng, và thậm chí bị CLB tìm cách “bán tháo”.

Khi một HLV mới xuất hiện, công tác nhân sự lại được điều chỉnh khiến đội bóng hiếm khi nào có được sự ổn định.