Mới đây, nhiều tờ báo Argentina đưa tin Messi đã vượt qua nhiều ứng viên nặng ký để nhận được phần thưởng cao quý từ Giáo hoàng Francis.

Phần thưởng đó chính là danh hiệu “Balon Educativo de Scholas” (tạm dịch: Quả bóng giáo dục). Danh hiệu này được trao bởi Scholas, tổ chức giáo dục phi lợi nhuận do Giáo hoàng Francis quản lý.

Messi và đồng đội không đạt được thành tích cao tại Copa America năm nay

Phần thưởng 1987 sẽ là trái bóng bằng vải vụn được trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Mozambique đan. Trái bóng này sẽ được đích thân Giáo hoàng Francis ban phước.

Để có được danh hiệu này, Messi đã vượt qua nhiều đối thủ nặng ký khác. Messi với thành tích lọt vào bán kết Copa America đã giành 34,38% phiếu bầu, vượt qua 2 cầu thủ Peru Edison Flores (15,56%), Pedro Gallese (11,28%) và Dani Alves của Brazil (10,5%).

Tại Copa America năm nay, Messi khi anh cùng đồng đội chỉ về đích ở vị trí thứ 3. Đội tuyển Argentina cũng rất khó khăn mới có thể vượt qua vòng bảng. Về phần Messi, anh cũng không để lại nhiều dấu ấn trên sân cỏ, ngoại trừ bàn thắng từ chấm 11 m vào lưới Venezuela.

Trước giải thưởng này, Messi nhận thêm một danh hiệu cá nhân khác là cầu thủ hay nhất mùa giải ở cấp độ CLB do ESPN  bầu chọn. Tại Barca, anh giành chức vô địch La Liga, Vua phá lưới La Liga và Champions League, đoạt Chiếc giày vàng châu Âu.