Những ngày qua, việc đàm phán về bản hợp đồng giữa HLV Park Hang-seo với VFF được không ít người hâm mộ quan tâm.

HLV Park Hang-seo cho biết ông muốn biết về tầm nhìn và muc tiêu của VFF trong tương lai. Ông cũng chia sẻ rằng tiền lương không phải ưu tiên hàng đầu của ông Park. Điều quan trọng lúc này là tầm nhìn. Nếu nhìn qua những mục tiêu mà ông Park đang nỗ lực giúp Việt Nam vươn tầm vài năm gần đây, dễ hiểu rằng tiền không phải ưu tiên hàng đầu của vị HLV người Hàn Quốc.

Tiền lương không phải ưu tiên hàng đầu của ông Park

Về phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam, VFF cũng đưa ra những yêu cầu của riêng mình khi mà các chế độ của ông Park sẽ được tăng lên. Trong đó có thể kể đến nổi bật nhất là bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup, giành vé đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022 hay tiến sâu ở VCK U23 châu năm tới.

Hiện tại HLV Park Hang-seo đang nắm trong tay hai đội tuyển là ĐTQG và U23 Việt Nam. Về phía vị chiến lược gia người Hàn Quốc, ông cho biết muốn toàn tâm cho ĐTQG nên nhiều khả năng trong bản hợp đồng này sẽ có nhiều thay đổi mới. Có thể là một HLV nội sẽ nắm quyền ở đội U23 Việt Nam.

Một điểm đáng chú ý là về thời hạn hợp đồng giữa đôi bên. Hợp đồng hiện tại kéo dài hơn 2 năm, nhưng với những mục tiêu lâu dài mà ông Park định hướng cho bóng đá Việt Nam thì chắc chắn thời gian của hợp đồng sẽ phải tăng lên.

Bên cạnh nhũng điểm kể trên, những chế độ bên ngoài như chi phí nhà cửa, đi lại,… chắc chắn sẽ được giữ lại và thậm chí còn hơn nữa.