Không tính Thái Lan, nước chủ nhà của VCK thì U23 Việt Nam là đại diện duy nhất của Đông Nam Á giành vé chính thức. Đây là thành tích ấn tượng của cả tập thể U23 Việt Nam, ban huấn luyện.

Trong tập thể này có những cá nhân nổi trội, những người góp công lớn vào chiến tích của đội nhà. Sau đây là những người như vậy:

1. HLV Park Hang Seo: Nhà cầm quân người Hàn Quốc có toan tính tốt về chiến thuật, đấu pháp và con người để giúp U23 Việt Nam tiến từng bước chậm và chắc, qua đó giành chiến thắng.

2. Hà Đức Chinh: Mặc dù bị chỉ trích trước khi lên tuyển nhưng Chinh “đen” đã ghi 2 bàn thắng/3 trận, 1 bàn vào lưới U23 Brunei, 1 bàn vào lưới U23 Thái Lan.

3. Nguyễn Thành Chung: Cầu thủ của Hà Nội FC không chỉ chơi hay ở khâu phòng ngự mà còn lên tham gia tấn công rất hay, ghi được 2 bàn thắng cho U23 Việt Nam.

4. Triệu Việt Hưng: Ghi cú đúp bàn thắng, trong đó có pha lập công quý hơn vàng ở phút 90+4 vào lưới U23 Indonesia.

5. Nguyễn Hoàng Đức (số 14): Thi đấu tốt trong cả 3 trận nhưng đến trận chiến với U23 Thái Lan, đội phó của U23 Việt Nam mới ghi được bàn thắng từ đường chuyền của Quang Hải.

6. Trần Thanh Sơn (số 8): Đội phó thứ 2 của U23 Việt Nam thi đấu tốt mỗi khi có mặt trên sân, anh ghi 1 bàn thắng siêu phẩm vào lưới U23 Thái Lan.

7. Nguyễn Quang Hải: Là linh hồn trong lối chơi của U23 Việt Nam, chơi tròn vai ở 2 trận đầu và thể hiện đẳng cấp ở màn so tài với U23 Thái Lan. Ở vòng loại, đội trưởng của U23 Việt Nam ghi 1 bàn thắng.

8. Huỳnh Tấn Sinh: Hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng ngự, tham gia hỗ trợ tấn công và các tình huống bóng chết tốt. Cầu thủ này cũng ghi 1 bàn thắng cho U23 Việt Nam ở vòng loại./.