Trước ca chấn thương của Hùng Dũng, bóng đá Việt Nam từng chứng kiến không ít những pha phạm lỗi rợn người.

1. Nguyễn Anh Hùng | V.League 2014

Anh Hùng từng bị gãy chân sau pha vào bóng thô bạo của Đình Đồng tại V.League 2014. Ảnh: I.T

Năm 2014, Đình Đồng từng tạo ra một pha phạm lỗi kinh hoàng gây chú ý với truyền thông quốc tế. Trong trận đấu giữa SLNA và An Giang trong khuôn khổ V.League, Đình Đồng vào bóng khiến đồng nghiệp Nguyễn Anh Hùng gãy chân.

Với pha bóng này, Đình Đồng bị VFF cấm thi đấu đến hết năm 2014 nhưng sau đó được giảm án 2 tháng. Còn Anh Hùng phải nghỉ hơn 1 năm để điều trị chấn thương. Đình Đồng phải lo toàn bộ chi phí điều trị cho Anh Hùng và nộp phạt 20 triệu đồng.

2. Trần Anh Khoa | V.League 2015

Năm 2015, đội trưởng của U23 Việt Nam – Quế Ngọc Hải trải qua biến cố lớn nhất trong sự nghiệp. Bản thân anh cũng khiến cho đối phương giải nghệ vì pha vào bóng quá hung hãn của bản thân. Cụ thể trong trận đấu giữa Đà Nẵng và Sông Lam Nghệ An, Ngọc Hải đã đạp thẳng vào đầu gối của Anh Khoa.

Cầu thủ của Đà Nẵng bị đứt hoàn toàn dây chằng chéo trong và ngoài, tổn thương sụn chêm đầu gối, khớp gối bị rách. Anh Khoa sau đó đã không thể tiếp tục theo đuổi sự nghiệp cầu thủ mà phải giải nghệ.

Đối với Ngọc Hải, vụ việc phức tạp ở chỗ anh phải bồi thường toàn bộ chi phí chữa trị cho Anh Khoa lên tới 800 triệu đồng cùng án treo giò 6 tháng. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, một cầu thủ Việt Nam chịu mức phạt nặng nề đến như vậy.

Rất may sau đó, Ngọc Hải được bầu Đức giúp đỡ. Sau vụ việc này, V.League cũng chính thức hiểu rõ tầm quan trọng của bảo hiểm đôi chân và ký hợp đồng với một đối tác để hỗ trợ cho những tình huống không may xảy đến với mình.

3. Dương Văn Hào | Hạng Nhất 2018

Năm 2018, Dương Văn Hào của Viettel bị đóng 7 chiếc đinh ở cổ chân sau pha vào bóng từ phía sau rợn người của Huỳnh Tấn Tài. Cụ thể trong trận đấu chiều 4/5 tại giải hạng Nhất, Huỳnh Tấn Tài đã có pha vào bóng khiến Dương Văn Hào bị gãy xương mác, phải chuyển thẳng từ SVĐ Hàng Đẫy đến bệnh viện Quân y 108 để cấp cứu.

Ngay trong đêm, bác sĩ bệnh viện 108 đã tiến hành phẫu thuật thành công cho Văn Hào và bước đầu cựu tuyển thủ U20 Việt Nam đã tỉnh táo, bớt sốc hơn. Tuy nhiên, mặc dù đã đóng đinh cố định vị trí bị gãy nhưng Văn Hào còn gặp đa chấn thương khác ở bó dây chằng cổ chân. Phải đến V.League 2020, Văn Hào mới có thể trở lại thi đấu.

Trước đó là năm 2016, Huỳnh Tấn Tài có pha vào bóng khiến một đồng nghiệp khác bị gãy chân. ‘Nạn nhân’ trước đó của cựu tuyển thủ U23 Việt Nam là tiền đạo Osmar của HAGL.

4. Nguyễn Hải Huy | V.League 2020

Ở vòng 3 V.League 2020, tiền vệ Nguyễn Hải Huy bên phía Quảng Ninh đã gặp chấn thương nghiêm trọng gãy chân trái sau pha tranh cướp bóng với hậu vệ Phạm Hoàng Lâm (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), trong trận đấu diễn ra trên sân vận động Cẩm Phả.

Tình huống va chạm xảy ra ở phút 60 của trận đấu, Hải Huy thực hiện nỗ lực đi bóng và dứt điểm bên ngoài vòng cấm và Phạm Hoàng Lâm đã thực hiện một cú tắc bóng khiến đồng nghiệp bị gãy chân. Hải Huy đã phải nghỉ hơn 7 tháng mới có thể quay trở lại sân cỏ.

Nhưng đó không phải là tình huống cố ý đến từ Hoàng Lâm. Hải Huy trong nỗ lực dứt điểm đã sút vào đầu gối của Hoàng Lâm dẫn đến chấn thương kể trên.

5. Đỗ Hùng Dũng | V.League 2021

Hoàng Thịnh vào bóng gãy chân Hùng Dũng trong trận Hà Nội thắng TP HCM 3-0 trên sân Thống Nhất ngày 23/3.

Mới đây nhất, dư luận lại có một phen dậy sóng khi Ngô Hoàng Thịnh vào bóng bằng cả hai chân đối với Đỗ Hùng Dũng dẫn đến việc tiền vệ bên phía Hà Nội FC bị gãy xương chày và xương mác. Đó là tình huống ở phút 27 trong trận đấu giữa TP.HCM và Hà Nội FC tại V.League 2021.

Hùng Dũng lập tức được đưa đi cấp cứu và tiến hành phẫu thuật trong sáng nay. Anh dự kiến phải mất từ 5-6 tháng để bình phục hoàn toàn. Hoàng Thịnh cũng bị Liên Đoàn bóng đá Việt Nam VFF treo giò 9 tháng, phạt 40 triệu đồng với hành động kể trên.

Theo Goal