Sau trận thắng trước Singapore, U22 Việt Nam tiếp tục duy trì vị trí đầu bảng sau lượt trận thứ tư. Tuy chiến thắng này chưa thể giúp U22 Việt Nam chắc chắn đi tiếp, nhưng cũng khiến cửa vào bán kết của thầy trò HLV Park rất rộng.

Thứ tự các đội dẫn đầu hiện tại ở bảng B như sau: U22 Việt Nam đầu bảng (12 điểm, hiệu số +13), Indonesia nhì bảng (9 điểm, hiệu số +11), Thái Lan thứ ba (9 điểm, hiệu số +10).

Ở lượt trận cuối, U22 Việt Nam sẽ phải gặp Thái Lan, còn U22 Indonesia gặp đối thủ yếu hơn là Lào.

Ảnh: VNE

Thắng hoặc hòa U22 Thái Lan: Với lợi thế dẫn đầu bảng và hơn đội phía sau 3 điểm, U22 Việt Nam chỉ cần thắng hoặc hòa U22 Thái Lan ở trận đấu sau cùng thì chắc chắn vào vòng trong với tư cách là đội đứng đầu bảng B.

Thua cách biệt 1 bàn: Theo thể thức SEA Games, yếu tố đầu tiên được xét đến là hiệu số, khi hai đội bằng điểm. Do đó, trong cuộc đối đầu trực tiếp ngày 5/12, dù có thua Thái Lan với cách biệt một bàn, Việt Nam vẫn giành quyền đi tiếp.

Trong trường hợp thua cách biệt 2 bàn, Việt Nam sẽ đi tiếp nếu Indonesia không thể đánh bại Lào trong trận đấu cùng giờ.

Indonesia đang đứng trên Thái Lan nhờ hiệu số, và sẽ đi tiếp nếu thắng Lào với bất kỳ tỷ số nào. Trong trường hợp hoà hoặc thua, đội bóng đến từ sứ vạn đảo phải cầu cho Thái Lan chịu kết quả có cách biệt tương tự trước Việt Nam.

Cửa đi tiếp của Thái Lan là hẹp nhất. Họ buộc phải thắng Việt Nam với cách biệt hai bàn trở lên. Nếu không, thầy trò Akira Nishino chỉ còn biết trông chờ vào khả năng Lào đánh bại Indonesia.

Để tự quyết định số phận của mình, U22 Việt Nam cần có kết quả thắng hoặc hòa trước U22 Thái Lan. Trong trường hợp để thua, U22 Việt Nam cũng chỉ được thua với khoảng cách 1 bàn để vẫn duy trì vị trí đứng trên Thái Lan.