Sắp tới đây, Công Phượng sẽ chính thức sang thi đấu tại Bỉ với bản hợp đồng 1 năm với CLB Sint Truidense. Sang Bỉ chơi bóng, Công Phượng thiết lập 2 cột mốc chưa từng có của một cầu thủ bóng đá Việt Nam.

Sang Bỉ thi đấu, Công Phượng được người hâm mộ kỳ vọng sẽ làm nên chuyện

Đầu tiên phải kể đến rằng Công Phượng sẽ trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu ở châu Âu trong thời gian dài lên tới 1 năm. Ngôi sao trước đó sang Châu Âu thi đấu là cựu tiền đạo Lê Công Vinh. Anh thi đấu cho Leixoes (Bồ Đào Nha) theo bản hợp đồng mượn từ Hà Nội T&T có thời hạn 3 tháng.

Thứ hai, nếu bản hợp đồng này thành công, tiền đạo quê xứ Nghệ sẽ trở thành trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi bóng cho 3 CLB nước ngoài ở 3 quốc gia khác nhau (Nhật Bản, Hàn Quốc, Bỉ).

Những lần xuất ngoại trước của Công Phượng không có được thành công gì nhiều

Trước đó, tiền đạo này đã từng sang CLB Mito Hollyhock (Nhật Bản) và CLB HLV Incheon United (Hàn Quốc) để thi đấu.

Việc sang Châu Âu thi đấu lần này là một bước ngoặt lớn đối với tiền đạo sinh năm 1995. Ở lần xuất ngoại đầu tiên sang Nhật Bản hồi ba năm trước, Phượng gặp nhiều khó khăn trong việc hòa nhập với lối sống, sinh hoạt và môi trường bóng đá nơi đây. Màn thể hiện của Công Phượng tại Incheon Utd cũng không để lại ấn tượng nhiều.

Mức lương lần này giữa Công Phượng với CLB Bỉ được nhiều người phỏng đoán nhưng cả phía HAGL lẫn Sint Truidense đều từ chối tiết lộ.