Những lưu ý khi sử dụng văng chống nhà trong thi công nhà liền kề

Bạn đang theo dõi bài viết Những lưu ý khi sử dụng văng chống nhà trong thi công nhà liền kề 2023 từ chuyên mục nhà đẹp 2023 của chuyên trang đánh giá đồ nội thất, tại đây ngoài bài #Những #lưu #khi #sử #dụng #văng #chống #nhà #trong #thi #công #nhà #liền #kề bạn sẽ được cập nhật thêm các xu hướng nội thất 2023, các mẫu nhà cấp 4 và biệt thự đẹp 2023 mới nhất!

Trong thi công xây dựng nhà liền kế (nhà liên kế) thì văng chống nhà là một dụng cụ không thể thiếu để đảm bảo công trình được an toàn và không làm ảnh hưởng đến chất lượng, cuộc sống của các công trình nhà ở hiện hữu bên cạnh.

Tuy nhiên, còn rất nhiều chủ đầu tư vẫn còn cảm thấy khá lạ với thiết bị này và vẫn chưa hình dung ra được văng chống nhà là gì và công dụng của chúng như thế nào.

Vì vậy, trong bài viết này, Yeunoithat.vn Group xin gửi tới quý chủ đầu tư khái niệm về văng chống nhà, công dụng của chúng cũng như những lưu ý khi sử dụng văng chống nhà trong thi công xây dựng nhà liên kế (nhà liền kề).

1.Văng chống nhà là gì?

Văng chống nhà hay văn chống công trình là một hệ thống kết cấu chống văng công trình gồm các thanh thép chịu lực có nhiều hình dạng như thép chữ I, chữ U, chữ O được liên kết với nhau bằng các mối hàn chắc chắn để hỗ trợ và chống đỡ hiệu quả cho các công trình nhà ở liền kề đặc biệt là những công trình xây dựng chen giữa các công trình hiện hữu.

Sử dụng văng chống nhà trong thi công xây dựng
Hình ảnh minh họa văng chống nhà (Yeunoithat.vn Group)

2.Công dụng của văng chống nhà/công trình nhà ở liền kề.

Nhà ở liền kề là những công trình nhà ở riêng được xây dựng trên những lô đất liền kề nhau.

Khi thi công công trình nhà liền kề (nhà liên kế) đặc biệt là những công trình nhà liền kề ở giữa hai công trình nhà ở hiện hữu thì khi thi công đào móng quá sâu mà không sử dụng văng chống nhà sẽ tiềm ẩn những rủi ro mất an toàn cao như gây nứt, lún, nghiêng thậm chí sụp đổ hoàn toàn các công trình bên cạnh.

Khi đó, chủ đầu tư phải tốn rất nhiều tiền bạc, thời gian để khắc phục hậu quả, bồi thường và làm ảnh hưởng, gián đoạn đến tiến độ thi công của công trình.

thi cong nha o lien ke

Vì vậy, khi thi công công trình nhà ở liền kề cần sử dụng văng chống nhà để đảm bảo an toàn và chất lượng cho những công trình nhà ở liền kề khác.

3.Những lưu ý khi sử dụng văng chống nhà trong thi công công trình nhà ở liền kề

Khi sử dụng văng chống nhà trong thi công công trình nhà ở liên kế (liền kề) để đạt hiệu quả tốt nhất cũng như hạn chế tối đa các rủi ro không đáng có thì khi thi công đào móng nhà liền kề cần chú ý các vấn đề sau:

  • Sử dụng biện pháp văng chống nhà phù hợp nhất: Hiện nay có hai phương pháp văng chống nhà là văng chống trên và văng chống dưới.

+ Văng chống trên là việc thực hiện công tác gia cố phía trên của công trình khi đào móng của công trình nhà ở liền kề với hệ thống chống đỡ bằng ống thép đa dạng hình dáng để gia cố chống văng.

+ Chống văng dưới hay còn được gọi là chống cừ tầng hầm là việc thi công chống đỡ tầng hầm bằng cọc cừ (cọc ván thép) để giúp công trình không bị sụt lún. Hệ thống chống cừ gia cố thêm cho phần móng sẽ đảm bảo cừ không bị bẻ cong khi chịu tác động bởi lực ép xuống và giảm mức độ ảnh hưởng tới độ sụt lún của công trình.

  • Lựa chọn đơn vị thi công xây dựng nhà liền kề uy tín và chuyên nghiệp: Việc sử dụng hệ thống văng chống nhà vững chắc cùng sự thuần thục, tỉ mỉ trong quá trình thi công xây dựng sẽ đảm bảo công trình nhà ở liền kề đạt chất lượng tốt nhất, tránh tình trạng rạn, nứt, sụt lún, nghiêng…
nha o lien ke
Hình ảnh minh họa nhà ở liền kề

Trên đây là một số thông tin liên quan đến văng chống nhà. Yeunoithat.vn Group hi vọng chúng sẽ hữu ích cho quý chủ đầu tư. Nếu quý chủ đầu tư cần tư vấn thêm các thông tin nào khác hoặc cần tư vấn về thiết kế và thi công nhà liền kề, nhà ở thương mại… thì hãy liên hệ với Yeunoithat.vn Group nhé.

Thông tin liên hệ:

Yeunoithat.vn

Địa chỉ: 242 đường GS1, Dĩ An, Bình Dương

Hotline: 082.246.3333

Email: [email protected]

 

Đọc tiếp: Nhà đẹp 2023 , Nhà cấp 4 nông thôn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *