NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ THI CÔNG TRƯỜNG MẦM NON ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA 2023

Bạn đang theo dõi bài viết NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ THI CÔNG TRƯỜNG MẦM NON ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA 2023 thuộc chuyên mục kiến thức xây nhà đẹp năm 2023 của chuyên trang review đồ nội thất, ngoài những tin tức về #NHỮNG #LƯU #KHI #THIẾT #KẾ #THI #CÔNG #TRƯỜNG #MẦM #ĐẠT #CHUẨN #QUỐC #GIA bạn cũng có thể xem thêm các mẫu nhà đẹp 2023 được chọn lọc từ các KTS và một số chuyên trang tin tức từ các showroom nội thất uy tín!

Trường mầm non chính là nơi nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão của những búp măng non – tương lai của đất nước, vì thế mà khi thiết kế thi công trường mầm non cần chuẩn bị vô cùng cẩn thận và kỹ lưỡng. Cùng Yêu Nội Thất tham khảo những lưu ý trước khi bắt tay vào thiết kế và thi công trường mầm non dưới đây nhé:

  1. Những lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ thiết kế và thi công trường mầm non

Hiện nay, công tác thi công trường mầm non yêu cầu những tiêu chí sau:

– Hồ sơ xây dựng thiết kế và thi công trường mầm non yêu cầu đầy đủ chi tiết bản vẽ mặt cắt, mặt bằng phối cảnh và bản vẽ quy hoạch tổng thể trên khuôn viên đất hoặc chung cư phù hợp với mạng lưới cơ sở giáo dục địa phương, phát triển kinh tế tại khu vực đó.

– Chuẩn bị hồ sơ xin phép phải chỉ rõ địa điểm xây dựng, cơ sở hạ tầng, chương trình giảng dạy, chương trình mục tiêu nhiệm vụ cụ thể minh bạch cũng như nguồn lực tài chính phải rõ ràng

– Có bản quyết định thành lập cơ sở dạy và học, giấy phép hoạt động trước.

– Số lượng trẻ tối thiểu là 50, chia làm 3 nhóm trẻ trở lên nhưng không được quá 20 nhóm trẻ mầm non mẫu giáo.

– Đội ngũ quản lý của trường mầm non như hiệu trưởng và hiệu phó, cán bộ công nhân viên đạt chuẩn như tiêu chuẩn trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

– Có quy chế tổ chức hoạt động, chương trình giảng dạy, hỗ trợ tài chính cho chương trình đặc biệt trẻ bị khuyết tật theo quy định.

xay dung truong man non tai binh duong 1 1
Thiết kế thi công trường non yêu cầu nhiều quy định.

– Ngoài những quy định, tiêu chuẩn thiết kế mới nhất cũng như các tiêu chí riêng về các nhóm tuổi mầm non từ 3 – 36 tháng, chia ra 3 nhóm theo tiêu chuẩn 15 – 20 – 25 trẻ theo từng lớp mầm non riêng phù hợp với các đặc điểm tâm sinh lý của từng độ tuổi. Riêng nhóm mẫu giáo từ 3 – 6 tuổi cũng phải phân theo 3 lớp học riêng 25 – 30 – 35 trẻ tương ứng. Mỗi lớp cần có 2 giáo viên tối thiểu và trách nhiệm quy định phân công chức năng nhiệm vụ chính.

– Bản vẽ kiến trúc trường mầm non theo chuẩn quốc gia mới

– Khi mở trường mầm non, cần đặc biệt chú ý tới khu vực địa điểm quy định và mật độ xây dựng giữa khu vực thành phố đông dân cư hay các vực nông thôn mà có quy định riêng và hồ sơ bản vẽ thiết kế trường mầm non cũng phải thay đổi theo căn cứ quy định mới theo quyết định 1470QĐ – Ttg theo độ tuổi.

 Tại những vùng nông thôn và miền núi: Tối thiểu phải có 50 em trong đó tuổi 5 – 6 tuổi thì 35 trẻ/lớp. Từ 4 – 5 tuổi 30 trẻ/lớp. Từ 3 – 4 tuổi thì 25 trẻ/lớp. Từ 26 – 36 tháng tuổi thì 25em/lớp.

– Tại vùng thành phố thị xã: Tối thiểu phải có 50 trẻ trong đó từ 25 0 36 tháng tuổi 25 trẻ/lớp. Từ 1 – 2 tuổi tiêu chuẩn diện tích lớp học 20 trẻ/phòng còn trẻ từ 3 – 12 tháng theo diện tích lớp đạt chuẩn chỉ được 15 trẻ.

– Bên cạnh đó, theo tiêu chuẩn thiết kế trường mầm non mới nhất phải đảm bảo điều kiện quy mô tối thiểu trường có 3 năm hoạt động liên tục ở nông thôn miền núi quy định đạt chuẩn quốc gia phải 12m2/trẻ và thành phố thị xã là 8m2/trẻ.

2. Những lưu ý khi thiết kế nội thất trường mầm non

a. Màu sắc trong thiết kế nội thất trường mầm non

Màu sắc trong thiết kế nội thất nói chung cũng như thiết kế nội thất trường mầm non nói riêng nắm một vai trò vô cùng quan trọng đến tính thẩm mỹ của không gian cũng như đặc biệt ảnh hưởng đến tính cách, tâm lý của trẻ nhỏ. Mỗi gam màu lại có những ý nghĩa riêng, ảnh hưởng riêng đến sự phát triển của trẻ. Khi bắt tay vào thiết kế nội thất trường mầm non, ta cần nghiên cứu rõ những ảnh hưởng này, từ đó phối hợp nhịp nhàng các gam màu với nhau để tạo nên sự hài hòa trong thiết kế, tạo nên một không gian đẹp về mặt thẩm mỹ và tốt về mặt ý nghĩa tới trẻ nhỏ.

thiet ke xay dung truong hoc mam non truong ngoai ngu
Những lưu ý khi thiết kế nội thất trường mầm non

b. Cách bài trí trong thiết kế trường mầm non

Cách bài trí nắm một vai trò vô cùng quan trọng tới không gian, bàn ghế xếp ra sao thì hợp lý, trang trí đồ vật thế nào, tủ đựng đồ ra sao….? Khi bắt tay vào bài trí đồ vật, cần lên ý tưởng cũng như danh sách những món đồ cần thiết cho cơ sở vật chất của từng phòng học, phòng sinh hoạt cho bé. Bàn ghế nên được bố trí dọc theo từng khu vực hoặc bố trí vòng tròn để tận dụng những khoảng không gian, tránh lãng phí. Đặc biệt, các loại bàn ghế có kích thước nhỏ, phù hợp với từng lứa tuổi của trẻ.

Những tủ đựng đồ chơi, dụng cụ cho trẻ nên được đặt ở sát tường hoặc các khoảng không gian trống, nên sắp xếp một cách ngăn nắp, gọn gàng tạo thói quen tốt cho trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, nên trang trí thêm cho không gian trở nên linh hoạt, sinh động và bắt mắt kích thích tính sáng tạo cho trẻ, giúp trẻ năng động và tập thói quen quan sát hơn.

Với những trường mầm non nằm trong các khu chung cư, nên bố trí thêm một số chậu cây cảnh cho không gian uyển chuyển và tươi mát hơn với thiên nhiên.

Hiện nay, việc thiết kế và thi công trường mầm non ngày càng bao gồm nhiều quy dịnh, yêu cầu khác nhau. Để đáp ứng được cả quá trình thiết kế cũng như thi công thật chất lượng, Yêu Nội Thất chính là đơn vị uy tín và chuyên nghiệp nhất Bình Dương hiện nay các bạn có thể tin tưởng.

Bằng năng lực quản lý và kinh nghiệm thi công dày dặn, nội lực vững chắc, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, nhân sự từ kiến trúc sư, kỹ sư cho đến thợ thi công lành nghề, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những công trình ấn tượng tối ưu công năng với phương pháp thi công phù hợp nhất để đảm bảo công trình kiên cố và vững chắc . 

Chúng tôi cam kết giữ nguyên giá xây dựng đối với các chủ đầu tư ký hợp đồng xây dựng trước ngày 31/03/2023. Đơn giá này áp dụng cho cả những công trình xây dựng được thi công trong năm 2023. Giá xây dựng giữ nguyên nhưng chất lượng và vật tư không đổi, tất cả đều là vật tư chính hãng và uy tín trên thị trường . 

Hơn nữa, tất cả các công trình của Yêu Nội Thất đều được bảo hành kết cấu 10 năm, bảo hành thiết bị điện tới 24 tháng và bảo trì trọn đời. Đặc biệt hơn nữa , quý khách hàng sẽ được tặng 100% chi phí thiết kế thi thi công xây dựng. 

————————————————————

Để được tư vấn chi tiết và báo giá xin vui lòng liên hệ : 

Yeunoithat.vn 

Địa chỉ: Yeunoithat Dĩ An , P. Phú Mỹ , Thủ Dầu Một , Bình Dương 

Hotline: 082.246.3333 

Email: [email protected] 

Website: www.chanhnghia.vn; www.chanhnghia.com.vn

post

Đọc tiếp các bài review: phòng xông hơi đẹp 2023, bồn tắm đẹp 2023 và bảng giá thiết bị vệ sinh 2023

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *