Dù là một trong những ngôi sao lớn của làng bóng đá thế giới, nhưng Neymar đã “biến mất” khỏi danh sách 30 ứng viên QBV năm thứ hai liên tiếp.

Tạp chí France Football – đơn vị trao giải thưởng Quả bóng vàng danh giá vừa công bố cái tên của 30 ứng viên trong cuộc bầu chon cho danh hiệu này năm 2019. Đáng chú ý, tiền đạo Neymar lại một lần nữa “mất tích” khỏi danh dách đề cử.

Theo tạp chí bóng đá uy tín của Pháp có 3 nguyên nhân lớn khiến Neymar không vào đề cử Quả Bóng Vàng năm nay.

Không thể quay lại Barca, biến thành “bom xịt”

Những chấn thương của tiền đạo PSG trong suốt mùa giải cùng việc tìm mọi cách để trở về Barca ở kỳ chuyển nhượng mùa hè là nguyên nhân chính khiến Neymar không được France Football đưa vào danh sách đề cử.

Chấn thương và thái độ không chuẩn mực khiến Neymar bị loại khỏi danh sách ứng viên Quả bóng Vàng 2019.

Thái độ không đúng mực với trọng tài

Ngoài ra, thái độ không đúng mực của cầu thủ người Brazil trong trận đấu giữa PSG và Manchester United tại UEFA Champions League mùa giải trước cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới quyết định trên.

Không có mặt trong đội hình PSG đấu MU tại Champions League, nhưng Neymar vẫn tấn công trọng tài Skomina bằng những lời lẽ khó nghe trên trang cá nhân. Sau những lời này, Neymar phải nhận án treo giò từ UEFA.

Chấn thương dai dẵng

Mùa trước, Neymar thi đấu 28 trận cho đội chủ sân Công viên các Hoàng tử. Anh ghi 23 bàn và có 13 đường chuyền kiến tạo. Việc mẫn cảm với chấn thương khiến Neymar không thể phát huy hết khả năng để cống hiến cho đội bóng, đặc biệt là trong những trận đấu quan trọng mà CLB cần anh nhất.

Cùng với Neymar, chủ nhân của Quả bóng Vàng 2018 Luka Modric cũng không có tên trong danh sách cầu thủ được France Football đề cử. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử giải thưởng, chủ nhân danh hiệu vắng mặt ở cuộc bình chọn của năm kế tiếp.