Mới đây, HLV Lampard đã có những chia sẻ sau trận thua của Chelsea trước MU ở trận ra quân giải Ngoại hạng Anh hôm 11/8.

HLV Lampard cho hay: “Những ai theo dõi trận đấu đều đồng tình rằng chúng tôi mới là đội chơi tốt hơn trong 45 hay có thể là 60 phút đầu tiên. Nếu các học trò của tôi bình tĩnh hơn và có thêm chút may mắn, Chelsea đã có thể dẫn hai hoặc ba bàn trước giờ nghỉ. Trận đấu sẽ đi theo hướng hoàn toàn khác”.

HLV Lampard: “Chelsea mắc bốn sai lầm và MU thắng 4-0”

Đồng thời vị HLV này cũng khẳng định MU đều tận dụng được những sai lầm mà Chelsea phạm phải. MU chỉ có năm cơ hội nguy hiểm nhưng ghi tới bốn bàn.

Do bị cấm chuyển nhượng trong mùa hè vừa rồi, Chelsea ra quân mùa giải mới với đội hình chắp vá. HLV Lampard phải dùng nhiều cầu thủ trẻ, trong bối cảnh những trụ cột như Eden Hazard, David Luiz, Gary Cahill ra đi.

Trong đội hình hiện tại, hai người đá cao nhất hàng công là Tammy Abraham và Mason Mount đều chưa quá 21 tuổi, và mới được đôn lên từ đội trẻ. Ở hàng thủ, Kurt Zouma mới trở lại CLB sau một mùa cho mượn tại Everton. Bên cạnh đó, Andreas Christensen chỉ có tám trận ở Ngoại hạng Anh mùa trước.

“Chelsea cần phải đối mặt với thực tế khắc nghiệt và sửa chữa những sai lầm nhanh nhất có thể. Tôi nghĩ người hâm mộ sẽ ủng hộ khi thấy chúng tôi đã nỗ lực tột cùng khi ra sân. Chelsea đã chơi tốt trước Man Utd, nhưng những diễn biến của trận đấu chống lại chúng tôi. Đây là bài học nhớ đời dành cho tôi cùng các học trò”, Lampard chia sẻ thêm.