Những con số thống kê đã chứng minh rằng, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh chính là cầu thủ thi đấu hay nhất bên phía ĐT Việt Nam trong cuộc đối đầu với ĐT Thái Lan hồi 5 tháng 9 vừa qua.

Xem thêm: Tuấn Anh chơi tốt vì thực hiện đúng đấu pháp HLV Park Hang-seo đề ra

Ngay sau khi kết thúc cuộc đọ sức giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan ở Vòng loại World Cup 2022, tiền vệ Supachok Sarachat bên phía Thái Lan được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu. Tuy nhiên, theo như đánh giá của nhiều chuyên gia cũng như giới truyền thông, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh của ĐT Việt Nam cũng rất xứng đáng với danh hiệu này.

Việc để Tuấn Anh ra sân ngay từ đầu đã khiến nhiều người hoài nghi về cách dụng quân của HLV Park Hang-seo, bởi so với những người đồng nghiệp còn lại của mình, tiền vệ này tỏ ra khá yếu về mặt tranh chấp. Dẫu vậy, mọi nghi ngờ đã lập tức bị dập tắt ngay sau khi 90 phút trên sân Thammasat khép lại.

Xem thêm: Những pha bóng ấn tượng của Tuấn Anh trước Thái Lan

Theo thống kê của V.League Stats, tiền vệ gốc Thái Bình dẫn đầu ở hầu hết các thông số bên phía đội bóng áo đỏ. Anh chính là người chạm bóng nhiều nhất với 53 lần, tỷ lệ qua người thành công là 66.7%, chuyền bóng nhiều nhất với 37 lần, tỷ lệ chính xác của các đường chuyền lên đến 83.8%.

Bên cạnh đó, Tuấn Anh cũng đã cải thiện đáng kể khả năng tranh chấp bóng của mình trong trận đấu với Thái Lan. Cụ thể, cầu thủ thuộc biên chế CLB HAGL đã thực hiện đến 7 pha tắc bóng thành công, cùng với 6 lần tham gia các tình huống không chiến.

Thông kê số liệu của Tuấn Anh trong trận đấu với Thái Lan, Ảnh: V.League Stats/Fox Sport

Có thể nói, Tuấn Anh hiện đang trải qua những năm tháng tươi đẹp nhất trong sự nghiệp của mình kể từ khi trở lại sau chấn thương. Màn trình diễn của tiền vệ sinh năm 1995 trong trận đấu với ‘Voi chiến’ đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ phía NHM bóng đá Việt Nam.