Ngoại hạng Anh mùa này mới chỉ đi được 2/3 chặng đường, nhưng các ứng viên cho danh hiệu cầu thủ hay nhất mùa đã lộ diện. Đây là giải thưởng thường niên do Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA) bầu chọn.

Đang nắm lợi thế lớn trong cuộc đua vô địch, Manchester City là đội có nhiều cầu thủ lọt danh sách này hơn bất cứ CLB này khác, theo đánh giá của Sky Sports.

Năm ngoái, tiền vệ Kevin De Bruyne của Man City là người thắng giải.

Ảnh: Getty.

Bruno Fernandes

Bruno Fernandes được xem là ứng viên hàng đầu cho danh hiệu của PFA mùa này. Tiền vệ người Bồ Đào Nha để lại dấu ấn lớn trong lối chơi của Manchester United mùa này. Fernandes ghi tới 15 bàn và 11 kiến tạo sau 27 trận ra sân ở Ngoại hạng Anh 2020/21.

 Ảnh: Getty.

Dù MU nhiều khả năng không vô địch vào cuối mùa, Fernandes vẫn có cơ hội như De Bruyne năm ngoái nếu duy trì phong độ ấn tượng khi kết thúc mùa giải.

Ruben Dias

Ruben Dias được xem là đối thủ lớn nhất của Fernandes cho danh hiệu của PFA. Kể từ đến Man City từ Benfica trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2020, Dias đã cải thiện đáng kể khả năng phòng ngự của Man City.

Dias để lại dấu ấn lớn trong cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh mùa này”, cựu trung vệ Jamie Carragher bình luận. “Đó là lý do cậu ta là ứng viên hàng đầu cho giải thưởng hay nhất mùa”. Ảnh: Getty.

Ilkay Gundogan

Ilkay Gundogan là một cái tên khác của Man City lọt danh sách. Xuất thân là một tiền vệ, Gundogan đang dẫn đầu danh sách ghi bàn của Man City ở Ngoại hạng Anh mùa này. Cầu thủ người Đức ghi được 11 bàn sau 21 lần ra sân. Nếu tiếp tục duy trì phong độ ghi bàn ấn tượng, Gundogan có thể cạnh tranh với Dias hay Fernandes.

Ảnh: Getty.

Jack Grealish

Jack Grealish là cầu thủ nổi bật nhất của Ngoại hạng Anh mùa này mà không thuộc top 6. Tiền vệ 25 tuổi là niềm cảm hứng giúp Aston Villa tạo bất ngờ cho đến thời điểm này của mùa giải. Grealish ghi được 6 bàn và có 12 kiến tạo sau 22 lần.

Ảnh: Getty

Harry Kane

Harry Kane ghi tới 14 bàn và có 11 kiến tạo sau 23 lần ra sân ở Ngoai hạng Anh mùa này. Dù Tottenham đang có thứ hạng không cao, tiền đạo người Anh vẫn duy trì phong độ ấn tượng ở cả khía cạnh ghi bàn lẫn kiến tạo.

Ảnh: Getty

Kevin De Bruyne

Tiền vệ của Man City có giai đoạn gặp chấn thương mùa này. Tuy nhiên, cầu thủ người Bỉ vẫn có số kiến tạo vào loại hàng đầu giải đấu. De Bruyne đã có 11 kiến tạo và 3 bàn thắng cho Man City sau 21 lần ra sân ở Ngoại hạng Anh. De Bruyne đang ghi bàn ít hơn Fernandes, nhưng mọi chuyện có thể thay đổi trong giai đoạn tới.

Ảnh: Getty

Theo Zing