Việc HLV trưởng Marc Brys chỉ sử dụng Nguyễn Công Phượng và “Messi Hàn Quốc” Lee Seung-woo ở đội trẻ khiến các các ông chủ của Sint Truidense không hài lòng.

Tờ Voetbalkrant (Bỉ) tiết lộ nội bộ CLB Sint Truidense đang có “lục đục”. Cho dù đội đang chơi tốt và đứng giữa bảng xếp hạng giải vô địch quốc gia Bỉ (Jupiler Pro League), các ông chủ người Nhật Bản của CLB vẫn không hài lòng với HLV trưởng Marc Brys.

Lý do vì HLV Marc Brys kiên quyết không sử dụng hai ngôi sao người châu Á Nguyễn Công Phượng và Lee Seung-woo. Trong thời gian qua, bộ đôi được ví von là “Messi Việt Nam” và “Messi Hàn Quốc” này đều không được đăng ký cho đội một và phải xuống đội dự bị thi đấu.

Nguyễn Công Phượng chỉ có 20 phút thi đấu cho Sint Truidense từ đầu mùa.

Ngược lại, HLV người Bỉ cũng bất mãn với các ông chủ Sint Truidense vì can thiệp quá sâu vào chuyên môn, đặc biệt ở việc chuyển nhượng. Chính vì thế, ông quyết định “đày ải” cả Công Phượng và Lee Seung-woo để tỏ rõ quan điểm.

Nguồn tin của Voetbalkrant tiết lộ: “Một số cầu thủ có tầm ảnh hưởng lớn đến mặt thương mại của Sint Truidense như Công Phượng và Lee Seung-woo đều không được HLV Marc Brys sử dụng. Việc này khiến CEO Tateishi không hài lòng”.

Ngược lại, HLV Marc Brys cũng bức xúc vì không được tham gia chuyển nhượng. Ở mùa hè vừa qua, Sint Truidense mất không ít ngôi sao quan trọng, nhưng không có sự thay thế xứng đáng cho dù họ đã mang về 14 tân binh”.

Khi được hỏi về các tin đồn trên, HLV Marc Brys lạnh nhạt nói: “Tôi không bình luận về những tin đồn trên báo chí. Quyết định thuộc về ban lãnh đạo và tôi không thể nói gì nhiều”.

Sint Truidense là CLB thuộc quyền sở hữu của tập đoàn DMM (Nhật Bản). Vì vậy, CLB này chiêu mộ rất nhiều cầu thủ Nhật Bản cũng như châu Á trong những năm gần đây.