Tiền vệ người Đức tin đồng đội cũ tại Real Madrid nhỉnh hơn Lionel Messi với tuyên bố khéo léo trên mạng xã hội.

Trước câu hỏi Ronaldo hay Messi giỏi hơn, Ozil trả lời kèm theo biểu tượng nháy mắt: “Messi đã chứng tỏ anh là một trong những cầu thủ giỏi nhất mọi thời đại ở Tây Ban Nha. Nhưng, Ronaldo luôn giỏi nhất ở mọi quốc gia anh ấy đã thi đấu“.

Trong giai đoạn 2010-2013 chơi bóng cùng nhau ở Real, Ozil kiến tạo 81 bàn cho Real và 31 bàn trong đó cho Ronaldo.

Ronaldo đã thi đấu ở Bồ Đào Nha, Anh, Tây Ban Nha và Italy. Đỉnh cao sự nghiệp Ronaldo là chín năm chơi bóng ở Real Madrid giai đoạn 2009-2018.

Ronaldo ghi 311 bàn trong 292 trận ở La Liga, tỷ lệ 1,07 bàn mỗi trận. Trên mọi đấu trường, anh ghi 450 bàn trong 438 trận cho Real Madrid, tỷ lệ 1,03 bàn mỗi trận. Trong giai đoạn này, Messi ghi 329 bàn trong 309 trận ở La Liga, tỷ lệ 1,06 bàn mỗi trận. Trên mọi đấu trường, siêu sao Argentina ghi 472 bàn trong 476 trận, tỷ lệ 0,99 bàn mỗi trận.

Ronaldo đoạt hai La Liga và bốn Champions League cùng Real, còn Messi giành sáu La Liga và hai Champions League trong thời kỳ này. Ngoài thành tích ở Real, Ronaldo còn đoạt ba cúp Ngoại hạng Anh, một Champions League cùng Man Utd, và hai Serie A cùng Juventus.

Mesut Ozil là đồng đội của Ronaldo ở Real giai đoạn 2010-2013. Anh cũng từng đánh bại cả Ronaldo lẫn Messi trong màu áo tuyển Đức trên hành trình lên ngôi tại World Cup 2014.

Cũng trong những chia sẻ này, Ozil tiết lộ bản thân muốn tới Thổ Nhĩ Kỳ hoặc Mỹ chơi bóng. Anh nhấn mạnh mình sẽ chỉ chơi cho Fenerbahce tại Thổ Nhĩ Kỳ vì đây là “CLB lớn nhất tại đó, giống như Real Madrid tại Tây Ban Nha“.

Ozil có thể chia tay Arsenal và gia nhập Fenerbahce trong thời gian tới

Tiền vệ người Đức không được Arsenal đăng ký thi đấu tại Premier League mùa này. Hợp đồng của Ozil với đội chủ sân Emirates sẽ hết hạn vào tháng 6/2021. Anh nhiều khả năng sẽ rời Arsenal theo dạng chuyển nhượng tự do để gia nhập Fenerbahce.

Tổng hợp