Công Phượng sẽ thử việc ở Paris FC trong 1 tháng kể từ ngày 15/6 và nếu được kí hợp đồng, Công Phượng sẽ có dịp chơi bóng ở giải hạng hai nước Pháp.

Paris FC là đội bóng nằm tại thủ đô của Pháp, nơi có đội bóng lừng danh Paris Saint German, hiện đang thi đấu tại giải Ligue 2 – hạng Nhì trong hệ thống bóng đá chuyên nghiệp của nước này. Trong quá khứ, đây là CLB từng được coi là lớn nhất, có lượng fan đông đảo thuộc hàng đầu ở kinh đô ánh sáng.

Nhiều năm qua, Paris FC phần lớn chỉ thi đấu ở những giải hạng dưới của Pháp. Mùa 2015-16, đội bóng này đã giành quyền thăng hạng lên Ligue 2 (hạng Nhì Pháp), nhưng lại xuống hạng ngay lập tức. Đến mùa 2016-17, Paris FC tiếp tục trở lại với Ligue 2 khi may mắn lên hạng dù để thua trong trận Play-off khi đối thủ của họ là U.S. Orleans không đáp ứng được yêu cầu về tài chính.

Ở mùa giải 2018-19 vừa qua, Paris FC đã thi đấu khởi sắc và kết thúc ở vị trí thứ 4 khi giành được 65 điểm sau 38 vòng đấu. Họ suýt nữa đã giành vé thăng hạng lên Ligue 1, nhưng lại để thua trước RC Lens trong trận Play-off một cách đầy đáng tiếc.

HLV Graechen được cho là cầu nối giúp Công Phượng có cơ hội chơi bóng ở Pháp.

Được biết, ông Jean-Marc Guillou – Người sáng lập học viện JMG toàn cầu đang có ý định mua quyền sở hữu Paris FC ở giải Ligue 2 của Pháp. Trước đó, chính Công Phượng là một trong số những cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo Hoàng Anh Gia Lai JMG. Vì thế, sau này, những cầu thủ có chất lượng từ các học viện JMG trên toàn thế giới sẽ có cơ hội tề tựu và thi đấu tại Paris FC.

Theo Goal, chính HLV Graechen là người đã giới thiệu Công Phượng đến thử việc tại Paris FC, bởi ông là người Pháp và có mối quan hệ rất rộng với các đội bóng, các tuyển trạch viên trong nước.

Nếu sang Pháp chơi bóng, đây sẽ là chuyến thử việc lần thứ ba Công Phượng được xuất ngoại. Trước đó, anh từng khoác áo Mito Hollyhock (Nhật Bản) và Incheon United (Hàn Quốc).