Có lẽ, chẳng ai có thể ngờ một HLV gần như “vô danh”, thất bại với một đội bóng hạng 3 ở Hàn Quốc lại có thể đạt được những thành công liên tiếp như vậy. Không quá khi nói rằng chỉ trong vòng hơn 1 năm, ông Park đã thay đổi hoàn toàn bộ mặt của bóng đá Việt Nam. Ông biến một ĐT với vô số những vấn đề nội bộ trở thành một gia đình đoàn kết, mạnh mẽ, mỗi cá nhân đều biết chiến đấu vì tập thể. Ông biến những cầu thủ trẻ, những “viên ngọc thô” như Quang Hải, Đình Trọng, Văn Hậu,… trở thành những chiến binh quả cảm, bản lĩnh vững vàng dù phải đối đầu với bất cứ đối thủ nào. Và hơn hết, ông đã làm ngọn lửa tình yêu của người hâm mộ bóng đá Việt Nam bùng cháy trở lại với những đêm không ngủ trong men say chiến thắng.

Ở thời điểm này, bản hợp đồng của HLV Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam là vấn đề đang được quan tâm hơn cả. Nhưng rồi có lẽ mọi chuyện cũng sẽ đâu vào đấy. Vì LĐBĐ Việt Nam chắc chắn hiểu rằng không dễ dàng để tìm được người thầy tâm huyết và “hợp” với nền bóng đá vốn rất kén HLV ngoại như Việt Nam.

Park Hang-seo người làm nên chiến tích kỳ diệu ĐTVN

Trước mắt ông Park và ĐT Việt Nam là Asian Cup 2019 – giải đấu tầm cỡ lớn nhất Châu Á. Với những thành công đã đạt được trong năm qua, chẳng có lý do gì để chiến lược gia người Hàn Quốc và lứa cầu thủ trẻ tài năng của Việt Nam không hướng đến những cột mốc đáng nhớ tiếp theo và thêm một lần đưa Việt Nam xuất hiện trên bản đồ bóng đá châu lục.

Thành công ở VCK U23 Châu Á chính là tiền đề để HLV Park Hang-seo và ĐT Olympic Việt Nam hướng đến những mục tiêu ở ASIAD 2018. Vẫn với nòng cốt là những tuyển thủ U23, HLV Park Hang-seo tiếp tục đưa cái tên Việt Nam một lần nữa xuất hiện trên bản đồ bóng đá châu lục. Dù vị trí thứ 4 ở ASIAD còn để lại đôi chút tiếc nuối, nhưng từ đó, rất nhiều người đã bắt đầu nhìn thấy niềm hy vọng vào một thế hệ cầu thủ trẻ trung với tài năng xuất sắc để có thể hoàn thành giấc mơ lần thứ hai đưa bóng đá Việt Nam lên ngôi tại AFF Cup.

Park Hang-seo người làm nên chiến tích kỳ diệu ĐTVN

Asian Cup 2019 là vòng chung kết cấp châu lục thứ hai mà ĐTQG Việt Nam tham dự, sau VCK Asian Cup 2007 được tổ chức trên sân nhà. Ở giải đấu lần này, AFC đã có rất nhiều thay đổi nhằm mang đến tính khách quan và tăng độ hấp dẫn của giải đấu.

  1. Luật cho thay cầu thủ thứ 4 trong một trận đấu

Tại Asian Cup 2019, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã thống nhất: “Bắt đầu từ vòng đấu loại trực tiếp, nếu hai đội phải đá thêm giờ, mỗi đội sẽ có thêm một quyền thay người thứ tư trong quãng thời gian thi đấu 2 hiệp phụ”. Như vậy, điều này sẽ giúp các đội có thêm điều kiện tung vào sân những cầu thủ có thể lực tốt, thay vì chỉ được thay 3 người như trước đó.

Park Hang-seo người làm nên chiến tích kỳ diệu ĐTVN
  1. Sử dụng công nghệ VAR

Giống với World Cup 2018, công nghệ trợ lý trọng tài video đã được FIFA chấp thuận và chính thức được đưa vào tại Asian Cup 2019. Việc sử dụng công nghệ VAR tại Asian Cup lần này hứa hẹn sẽ mang đến tính khách quan và thành công cho giải đấu.

Hiện tại, VAR đang được áp dụng ở nhiều giải đấu lớn trên thế giới, các nước ở châu Á cũng đã bắt đầu áp dụng công nghệ này.