Huyền thoại một thời của Arsenal cho rằng chân sút người Gabon nên gắn bó tương lai với đội bóng thành London thay vì tìm CLB mới ở tuổi 31.

Tương lai của Aubameyang là chủ đề được báo chí Anh quan tâm trong thời gian qua. Hợp đồng hiện tại của cầu thủ người Gabon với Arsenal còn hiệu lực đến tháng 6/2021.

Với màn thể hiện xuất sắc trong hơn suốt thời gian, Aubameyang trở thành mục tiêu săn đuổi từ không ít CLB. Trong đó có thể kể tới Man United – đội bóng từng “cuỗm” 2 ngôi sao Robin van Persie hay Alexis Sanchez khỏi Emirates trong quá khứ. Ngoài ra, Barca và Real cũng được cho là quan tâm đến đội trưởng của Arsenal hiện tại.

Tuy nhiên, theo Paul Merson, hiện tại Pháo Thủ chính là điểm dừng chân phù hợp và an toàn nhất hiện tại với tiền đạo sắp bước sang tuổi 31.

Thủ lĩnh một thời của Arsenal bày tỏ quan điểm trên Sky Sports: “Thật dễ để chuyển sang một CLB khác, giàu tham vọng hơn và giành được các chiến thắng.“.

Về phần mình, tôi cảm thấy may mắn khi được khoác áo Arsenal trong một thời gian dài và hoàn toàn chẳng có chút hối tiếc nào. Đó là một đội bóng tuyệt vời. Cỏ không phải lúc nào cũng xanh ở những nơi khác. Do vậy bạn phải thật cẩn trọng“.

Aubameyang đang ở độ tuổi phù hợp để có thể ra sân mỗi tuần cho Arsenal. Nhưng nếu cậu ấy đến Man United hay bất kì nơi nào đó, với 4 hay 5 trận không tốt, cậu ấy có thể bị gạch tên khỏi đội hình“.

Cậu ấy đang chơi mỗi tuần tại Arsenal. Và khi bạn đang bước vào giai đoạn cuối trong sự nghiệp, với chỉ 2-3 năm đỉnh cao còn lại phía trước, tôi nghĩ chúng ta nên tìm cách tận hưởng những gì đang có“.

Nếu tôi là người đại diện của Aubameyang, tôi sẽ nhấn mạnh rằng cậu ấy đang thi đấu cho một trong CLB hay nhất thế giới. Nếu là tôi, tôi sẽ ở lại“.

Aubameyang gia nhập Arsenal hồi tháng 1/2018 từ Borussia Dortmund. Cầu thủ người Gabon liên tục tỏa sáng và đang là thủ quân hiện tại của “Pháo thủ”. Theo chuyên trang Transfermarkt, Aubameyang được định giá 56 triệu Bảng.

Xem thêm: