Sau thủ môn, đến lượt tiền vệ Paul Pogba yêu cầu M.U mức lương “trên trời” khi hai bên đàm phán hợp đồng mới.

Đọc thêm:

M.U đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc gia hạn hợp đồng với các cầu thủ trụ cột. Trong khi Ander Herrera gần như sẽ ra đi theo dạng tự do ở mùa hè tới vì đề nghị béo bở từ Paris SG, thì các cầu thủ khác là De GeaPaul Pogba cũng đưa ra yêu cầu rất cao để ở lại Old Trafford.

Theo truyền thông Anh, De Gea muốn hưởng mức lương 350 nghìn bảng/1 tuần, qua đó trở thành thủ môn có thu nhập cao nhất thế giới. Hợp đồng của De Gea chỉ còn thời hạn đến mùa hè 2020 và M.U có nguy cơ mất trắng ngôi sao này nếu không thúc đẩy việc gia hạn hợp đồng.

Với Paul Pogba yêu cầu thậm chí còn cao hơn. Tiền vệ người Pháp muốn hưởng mức lương “trên trời”, lên đến 500 nghìn bảng/1 tuần để cam kết tương lai với M.U. Trong thời gian gần đây, Paul Pogba liên tục có các động thái gây sức ép với M.U để tìm kiếm ưu thế trên bàn đàm phán gia hạn hợp đồng. Đáng kể nhất là việc ngôi sao 26 tuổi này công khai giấc mơ khoác áo Real Madrid và thi đấu cho HLV Zinedine Zidane.

Sở dĩ hai ngôi sao trên đòi lương cao vì họ đang là trụ cột không thể thay thế ở M.U. Ngoài ra, bộ đôi này cảm thấy bất mãn khi Alexis Sanchez kiếm được gần 500 nghìn bảng/tuần ở Old Trafford cho dù không đóng góp nhiều cho đội bóng. Theo các chuyên gia, đây là cái giá mà M.U phải trả khi phá khung lương để chiêu mộ Sanchez từ Arsenal vào tháng 1/2018.

Hiện tại, M.U đang cố gắng thuyết phục De Gea cũng như Paul Pogba đồng ý nhận mức lương thấp hơn. “Quỷ đỏ” cũng nhấn mạnh rằng họ sẽ không bán bộ đôi này trong mùa hè 2019 với bất cứ giá nào. Riêng với Pogba, M.U vẫn còn nhiều thời gian đàm phán hơn vì họ có thể kích hoạt điều khoản tự động gia hạn hợp đồng thêm 1 năm với tiền vệ này, kéo dài đến mùa hè năm 2022.