HLV Guardiola cho biết ông sẽ tiếp tục gắn bó với sân Etihad bất chấp việc Man City sẽ bị cấm tham dự cúp châu Âu trong 2 năm tới.

Ngày 16/2, The Mirror khẳng định Pep Guardiola vẫn sẽ là huấn luyện viên của Man City ở mùa giải tới, ngay cả khi đội bóng này thất bại trong việc kháng cáo án phạt cấm dự cúp châu Âu 2 năm tới.

Sau khi Man City phải nhận án phạt, nhiều thông tin cho rằng HLV Guardiola cùng dàn cầu thủ ngôi sao sẽ ra đi. Tuy nhiên, chiến lược gia người Tây Ban Nha đã thể hiện lòng trung thành với đội bóng chủ quản. Ông xác nhận sẽ tôn trọng 12 tháng còn lại trong hợp đồng với Man City, bất chấp việc không được tham dự cúp châu Âu do vi phạm Luật công bằng tài chính.

Nếu quyết định ở lại Man City cho đến khi kết thúc hợp đồng, đây sẽ là lần đầu trong sự nghiệp Pep Guardiola dẫn dắt một đội bóng không được tham dự Champions League.

Tại Champions League, Guardiola đã 2 lần đăng quang cùng Barcelona vào các năm 2009 và 2011. Khi dẫn dắt Bayern Munich, Pep giúp đội bóng nước Đức vào bán kết trong 3 năm liên tiếp. Tại Man City, dù liên tục vô địch giải quốc nội, nhưng đội chủ sân Etihad không thể tiến xa tại Champions League dưới thời Guardiola.

Manchester City đang làm thủ tục để gửi đơn kháng cáo lên Tòa án Thể thao (CAS). Nếu án phạt cấm thi đấu 2 năm tại cúp châu Âu được giữ nguyên, Man City sẽ phải tái cơ cấu công tác tài chính của họ. Nhiều khả năng “The Citizens” sẽ phải bán những cầu thủ ngôi sao như Raheem Sterling, Kevin de Bruyne và Aymeric Laporte để cân bằng quỹ lương.

Theo Zing