HLV Pep Guardiola cho rằng việc Man City chơi quá hay khi vô địch hai mùa gần nhất đang làm hại họ mùa này.

Trong 11 năm, không đội nào vô địch Ngoại hạng Anh hai năm liền, thế rồi, mùa trước, Man City làm được điều đó, bằng cách toàn thắng 14 trận liền. Vì thế, mọi người cho rằng Man City đang chơi không tốt“, Guardiola nói hôm 14/12, ám chỉ Man City hiện tại vẫn chơi hay, và chỉ không hay bằng chính họ các mùa trước.

Guardiola cho rằng Man City vẫn chơi tốt, chỉ không xuất sắc như chính họ khi lên ngôi hai mùa trước.

Hai mùa vừa qua ở sân chơi số 1 xứ sở sương mù, The Citizens có tổng số điểm lên tới 198 và qua đó giành hai chức vô địch liên tiếp. Tuy nhiên, thành công này cũng khiến các đối thủ cạnh tranh – mà cụ thể là Liverpool – được nâng lên một tầm cao mới. Nhưng sau khi khi lên ngôi vô địch ở mùa 2018-2019, Man City đang chơi không hay như 2 mùa giải trước. Tính đến trước trận gặp Arsenal tại vòng 17 Ngoại hạng Anh, Manchester City đã bị đội đầu bảng Liverpool bỏ xa với khoảng cách lên tới 17 điểm.

Khi tôi mới đến đây năm 2016, chuẩn điểm để vô địch chỉ là 85 điểm. Giờ bạn phải đạt suýt soát 100 điểm mới có cửa lên ngôi ở Ngoại hạng Anh“, HLV Pep Guardiola phát biểu trong cuộc họp báo trước trận với Arsenal. “Thành công đó của chúng tôi tạo động lực cho Liverpool để họ tiến bộ như bây giờ, để họ sẵn sàng mua những cầu thủ hàng đầu thế giới. Đó là chuẩn mực mà bạn phải đạt tới. Mọi đội bóng phía sau Liverpool đều hiểu rằng mỗi đội phải kiếm cả trăm điểm“.

Nhà cầm quân của Man City cũng cho rằng việc đuổi theo Liverpool – đội thắng Watford hôm 14/12 để nối dài mạch bất bại ở Ngoại hạng Anh lên 34 trận – đã nằm ngoài khả năng thầy trò ông. Dù vậy, Guardiola mong rằng trải nghiệm giàu thách thức mùa giải hiện tại là hữu ích cho Man City.

Tình thế của đội bóng hiện tại sẽ giúp ích cho chúng tôi trong tương lai“, HLV người Catalonia nói. “Tất nhiên, tôi không muốn Man City bị Liverpool bỏ quá xa như thế này, nhưng điều đó sẽ giúp ích cho chúng tôi, toàn thể CLB cũng như bộ máy tổ chức của CLB“.

Pep dành lời khen cho Jurgen Klopp và những gì Liverpool đang làm được trong mùa giải năm nay.

Nhà cầm quân người Tây Ban Nha cũng dành những lời khen để nói về đồng nghiệp Jurgen Klopp – chìa khóa cho thành công mà đối thủ Liverpool đang có được.

Ông ấy (Klopp) đã duy trì những tiêu chuẩn của mùa giải trước trong suốt chặng đường tại mùa bóng năm nay. Đây là mùa giải thứ hai họ thi đấu ở một trình độ cao đến như vậy, và nó sẽ giúp họ tiến gần ngôi vô địch.

Chỉ có hai hay ba cầu thủ trong đội hình của họ đã có được danh hiệu Ngoại hạng Anh trước đây, trong khi phần còn lại thì chưa. Chúng tôi cũng muốn có được sự khát khao này để giành cúp.