Với chiến thắng 2-0 của Man City trước Sheffield United, Pep Guardiola trở thành HLV chạm mốc 100 chiến thắng tại Ngoại hạng Anh nhanh nhất lịch sử.

Xem thêm: De Bruyne tỏa sáng, Man City có chiến thắng nhẹ nhàng trước Sheffield United

Kết quả trước Sheffield giúp Guardiola có chiến thắng thứ 100 chỉ qua 134 trận cầm quân tại Ngoại hạng Anh, thiết lập kỷ lục mới của giải đấu. Kỷ lục cũ thuộc về Jose Mourinho với 100 chiến thắng qua 142 trận, đến khi HLV người Bồ Đào Nha cùng Chelsea hạ Man Utd 3-1 hồi tháng 1/2014.

Trong số các HLV đang làm việc Ngoại hạng Anh, chỉ có một người nữa vượt mốc 100 chiến thắng tại Ngoại hạng Anh. Jurgen Klopp có vinh dự ấy khi cùng Liverpool thắng Everton trong trận derby Merseyside hồi đầu tháng 12 này – trận thứ 159 của ông tại Ngoại hạng Anh.

Guardiola là người chạm mốc 100 chiến thắng nhanh nhất tại Ngoại hạng Anh.

Nói về cột mốc đáng nhớ này, HLV Pep Guardiola đã dành những lời cảm ơn tới các cầu thủ cùng toàn bộ thành viên ban huấn luyện Manchester City.

Đây là một lời động viên tuyệt vời cho đội bóng, cầu thủ và các HLV.” – ông Guardiola phát biểu. “Quả là một thành tựu đáng tự hào cho CLB, với công đầu thuộc về mọi cầu thủ cũng như thành viên đội bóng trong suốt thời gian qua.

Chúng tôi rất tự hào với những gì đã làm được trong các mùa giải vừa qua. Điều này cũng mang lại nhiều ý nghĩa, và giống như các cầu thủ, tôi cũng cảm thấy thực sự hạnh phúc. Họ là lý do để giúp chúng tôi có 100 thắng lợi!“.

Pha lập công mở tỉ số do công Sergio Aguero trong trận thắng vừa qua cũng mang ý nghĩa to lớn khác. Đây là bàn thắng thứ 1000 trong sự nghiệp cầm quân của HLV Guardiola, sau quãng thời gian làm việc tại Barcelona, Bayern Munich và nay là Man City.

Xem thêm: