Theo đó, nhiều nguồn tin cho rằng Pep Guardiola trở thành ứng viên hàng đầu cho chiếc ghế nóng tại sân Allianz của Juventus mùa tới.

Nhà báo Federico Gennarelli của Radio Sportiva tiết lộ Juventus và Pep Guardiola đã thông qua thỏa thuận bí mật. Theo đó, HLV Pep Guardiola chuẩn bị chuyển sang dẫn dắt Juventus theo hợp đồng có thời hạn 4 năm.

Trước đây, khi được hỏi về khả năng dẫn dắt Juventus, HLV người Tây Ban Nha cho biết: “Tôi vẫn còn 2 năm hợp đồng với Man City và sẽ không đến làm việc tại Juventus. Mùa tới, tôi vẫn sẽ là huấn luyện viên của nhà đương kim vô địch Premier League”.

Pep Guardiola mới đây đã giúp Man City trở thành đội bóng đầu tiên trong lịch sử bóng đá Anh giành cú ăn ba danh hiệu quốc nội

Pep Guardiola đã từng vô địch La Liga, Bundesliga, Premier League và giờ chỉ còn thiếu Scudetto để hoàn tất bộ sưu tập danh hiệu ở 4 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu hiện nay. Nên nhiều khả năng ông sẽ đến Juventus để chinh phục danh hiệu này.

Mới đây, sau khi giúp Man City trở thành đội bóng đầu tiên trong lịch sử bóng đá Anh giành cú ăn ba danh hiệu quốc nội (Premier League, FA Cup, League Cup), ông tuyên bố Champions League sẽ là mục tiêu tiếp theo của ông và học trò.

Tuy nhiên, sau khi Man City bị dính cáo buộc vi phạm Luật Công bằng Tài chính và đứng trước nguy cơ cao sẽ phải vắng mặt ở Champions League trong một mùa giải, nhiều khả năng Pep Guardiola không còn lý do để ở lại với đội chủ sân Etihad.