Mặc dù vẫn đang tích cực điều trị dứt điểm chấn thương, song khả năng Phan Văn Đức đồng hành cùng ĐT Việt Nam tại King’s Cup 2019  là không cao.

Phan Văn Đức dính chấn thương đầu gối trong trận gặp Quảng Nam ở vòng 1 V.League 2019. Thời điểm đó, anh được các bác sĩ chẩn đoán phải mất khoảng hai tháng để bình phục hoàn toàn. Thế nhưng cho đến thời điểm hiện tại, tiền vệ 23 tuổi này vẫn chưa thể trở lại tập luyện cùng với các đồng đội.

Sự vắng mặt của Phan Văn Đức trong thời gian qua là một mất mát lớn đối với SLNA, bởi anh luôn là cái tên không thể thiếu trong đội hình đội bóng xứ Nghệ.

Phát biểu trên Báo Nghệ An, HLV Nguyễn Đức Thắng cho biết: “Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa xác định chính xác Phan Văn Đức cần bao nhiêu thời gian, có thể là 2-3 tuần nữa cậu ấy mới sẵn sàng trở lại sân cỏ. CLB sẽ để Phan Văn Đức chữa trị dứt điểm và không vội vàng đưa cậu ấy trở lại.

Cũng theo Báo Nghệ An, hiện tại chấn thương của Phan Văn Đức đã bình phục tốt và tiền vệ này đã có thể chạy với cường độ cao. Tuy nhiên, phía các chuyên gia điều trị cho biết Văn Đức cần phải ở lại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam PVF thêm khoảng hai tuần nữa để tập hồi phục cho đến hết tháng Năm trước khi trở về CLB.

Như vậy, Phan Văn Đức sẽ phải tiếp tục bỏ lỡ bốn trận đấu của SLNA trong tháng Năm, bao gồm các cuộc đối đầu với Hải Phòng, Sanna Khánh Hòa, TP Hồ Chí Minh và Sài Gòn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc gần như chắc chắn tiền vệ sinh năm 1996 này sẽ không thể đồng hành cùng ĐT Việt Nam tham dự King’s Cup 2019 trên đất Thái Lan.