Như vậy là Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ mới đây đã quyết định treo giò tiền đạo Argentina 3 tháng và phạt 50.000 USD.

Vì những phát ngôn không đúng mực sau trận tranh hạng ba giữa tuyển Argentina và Chile, Messi đã phải nhận án phạt mới của Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ. Theo đó, Messi sẽ bị treo giò 3 tháng trong màu áo đội tuyển (có hiệu lực từ hôm nay 03/08/2019). Đồng thời siêu sao 32 tuổi phải nộp phạt 50.000 USD. Trước đó, CONMEBOL chỉ treo giò Messi 2 tháng và phạt tiền 1.500 USD.

Messi phải nhận án phạt vì vạ miệng

Nư vậy là với án phạt này, Messi sẽ không thể góp mặt trong các trận giao hữu của tuyển Argentina từ đây cho tới tháng 11. Cụ thể, đó là những trận đấu mà Argentina sẽ gặp Chile (5/9), Mexio (10/9) và Đức (10/10).

Trước đó, tiền đạo Barcelona chỉ trích trọng tài điều khiển trận bán kết giữa tuyển Argentina và Brazil vì bỏ qua nhiều lỗi cho chủ nhà. Đồng thời anh cũng cho rằng mọi thứ tại Copa America năm nay đã được sắp xếp cho Brazil vô địch. Ngôi sao 32 tuổi cũng quả quyết sau trận tranh hạng ba:  “Tôi không nhận huy chương của sân chơi tham nhũng”.

Trước những ý kiến này của Messi, nhiều cầu thủ cũng như HLV cũng chia sẻ quan điểm của mình. HLV Tite cho biết ông ngưỡng mộ Messi, nhưng không hài lòng vì phát biểu trên. Đồng đội cũ Dani Alves chỉ trích Messi vì giận quá mất khôn. Gabriel Jesus và Thiago Silva cũng đả kích Messi vì phủ nhận công sức của toàn đội Brazil.