Phó tổng thư ký FIFA Mattias Grafstrom đã có những lời ngợi khen đối với sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong khoảng thời gian gần đây.

Trong khoảng thời gian hai năm trở lại đây, có thể nói bộ mặt của bóng đá Việt Nam đã trải qua một sự lột xác toàn diện. Với niềm cảm hứng từ U23 Việt Nam đầu năm 2018, các đại diện của Việt Nam ở các cấp độ đều gặt hái được những thành công trên cả đấu trường khu vực.

Những thành công ở các cấp độ khác nhau đã giúp bóng đá Việt Nam khẳng định vị thế trên bản đồ bóng đá châu lục và cả thế giới. Mới đây, Phó tổng thư ký FIFA Mattias Grafstrom đã ghi nhận sự đầu tư của LĐBĐ Việt Nam trong sự phát triển của bóng đá đất nước hình chữ S.

Trong những năm qua, VFF đầu tư, quan tâm toàn diện không chỉ đội tuyển quốc gia mà còn ở bóng đá nữ và các giải đấu trẻ“. Ông Mattias Grafstrom chia sẻ.

Nhìn chung bóng đá Việt Nam và Đông Nam Á đang phát triển tốt. Sức mạnh của bóng đá Việt Nam đang xích lại gần hơn với các đội trên thế giới.

Phó Tổng thư ký FIFA Mattias Grafstrom chia sẻ về bóng đá Việt Nam khi có mặt tại Hà Nội sáng 8/11. Ảnh: VFF.

Bên cạnh đó, ông Mattias Grafstrom cũng khẳng định với nền tảng hiện tại, bóng đá Việt Nam sẽ còn tiến xa mà không cần nhiều sự hỗ trợ từ phía FIFA.

Tôi cho rằng Việt Nam đang có sẵn những nguồn lực để phát triển từ phía các chuyên gia cũng như bản thân các CLB. Các bạn không cần quá nhiều sự giúp đỡ, chỉ cần lấy sự phát triển của các CLB làm gốc. Khi các CLB phát triển thì bóng đá cũng sẽ phát triển. Sắp tới sẽ có giải đấu của các CLB vô địch. Đây là cơ hội để các CLB, các cầu thủ trẻ cọ xát ở các giải đấu quốc tế. Chúng tôi cũng sẽ có sự quan tâm hỗ tợ trong tương lai.