Phong cách thiết kế nội thất monochrome- Đỉnh cao của sự đơn giản và tinh tế

Bạn đang theo dõi bài viết Phong cách thiết kế nội thất monochrome- Đỉnh cao của sự đơn giản và tinh tế 2023 từ chuyên mục nhà đẹp 2023 của chuyên trang đánh giá đồ nội thất, tại đây ngoài bài #Phong #cách #thiết #kế #nội #thất #monochrome #Đỉnh #cao #của #sự #đơn #giản #và #tinh #tế bạn sẽ được cập nhật thêm các xu hướng nội thất 2023, các mẫu nhà cấp 4 và biệt thự đẹp 2023 mới nhất!

Phong cách thiết kế nội thất monochrome- một phong cách thiết kế đề cao sự đơn giản, tinh tếmộc mạc trong cách bố trí và lựa chọn nội thất cho căn phòng.

Khi cuộc sống bên ngoài xô bồ, náo nhiệt thì dường như con người lại có xu hướng tìm kiếm sự đơn giản, bình yên trong không gian ấm cúng, riêng tư phía sau cánh cửa nhà để cân bằng cuộc sống. Nhiều người lựa chọn phong cách thiết kế nội thất đơn giản, tinh tế cho căn nhà của mình.

Nổi bật trong các phong cách thiết kế ấy, phong cách nội thất monochrome được ưu ái hơn cả. Trong bài viết này, Yeunoithat.vn Group sẽ giới thiệu đến bạn đọc về không cách thiết kế nội thất này.

Phong cách thiết kế nội thất monochrome là gì?

Monochrome là từ chuyển tự từ tiếng hy lạp có nghĩa là đơn sắc. Chỉ việc sử dụng các sắc độ khác nhau của cùng một màu trong cách bố trí, thiết kế.

 

Hình ảnh minh họa phong cách thiết kế nội thất monochrome

Hình ảnh minh họa phong cách thiết kế nội thất monochrome

Phong cách thiết kế nội thất monochrome là phong cách thiết kế phối màu nội thất theo nguyên tắc phối màu đơn sắc, sử dụng các sắc độ, các tông màu sáng tối khác nhau để tạo nên hiệu ứng không gian khác nhau cho căn phòng.

Ưu điểm của phong cách thiết kế nội thất monochrome?

Mặc dù sử dụng màu đơn sắc để trang trí cho căn phòng và lựa chọn nội thất nhưng chúng không hề khiến căn phòng trở lên tẻ nhạt, đơn điệu mà ngược lại còn tạo hiệu ứng mạnh mẽ về không gian, khiến không gian trở lên thoáng đãng, độc đáo và tinh tế.

Hơn nữa, việc trang trí căn phòng còn trở lên dễ dàng hơn rất nhiều bởi bạn chỉ tập trung suy nghĩ và lựa chọn nội thất phù hợp với một số màu giới hạn nhất định. Việc lựa chọn này không những dễ dàng mà còn khiến không gian trở lên thống nhất, không rối rắm, màu mè.

Hình ảnh minh họa căn phòng thiết kế theo phong cách nội thất monochrome

                                           Hình ảnh minh họa phong cách thiết kế nội thất monochrome

Những căn phòng được thiết kế theo phong cách nội thất monochrome không bao giờ bị lỗi mốt, mang lại vẻ đẹp trường tồn theo thời gian.

Bí quyết sử dụng phong cách thiết kế nội thất monochrome

Để có thể mang lại một diện mạo tinh tế, thoái mái cho các chủ nhân tương lai của căn phòng  được bố trí theo phong cách thiết kế nội thất monochrome thì khi lựa chọn và trang trí nội thất chúng ta cần lưu ý những điểm sau đây:

Khai triển từ sàn nhà

Sàn nhà là một trong những nền tảng quan trọng, được ưu tiên hàng đầu để bắt đầu ý tưởng và lựa chọn màu sắc cho phong cách thiết kế nội thất này. Bằng cách sử dụng sàn và tấm thảm trải sàn làm lớp nền, sau đó thiết lập và triển khai tông màu tổng thể cho căn phòng. Việc làm này sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian cũng như khiến tổng thể căn phòng hài hòa và tinh tế hơn.

Sử dụng sắc thái một màu:

Đơn sắc ở đây được hiểu là một tông màu cho toàn bộ căn phòng, tuy nhiên bạn có thể biến căn phòng trở nên nổi bật, sống động nhưng vô cùng tinh tế bằng cách chọn các sắc thái tương tự của một gam màu yêu thích lên khắp căn phòng.

Hãy lựa chọn các sắc thái nhẹ hơn trên các bề mặt đồ vật hay bức tường lớn. Sử dụng gam màu với sắc thái đậm hơn ở các chi tiết trang trí hay các đồ nội thất nhỏ hơn.

 

Hình ảnh minh họa căn phòng thiết kế theo phong cách nội thất monochrome
Hình ảnh minh họa căn phòng được thiết kế theo phong cách nội thất monochrome

Tuy nhiên, để tạo nên sự đột phá trong việc phối hợp các chi tiết cũng như mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, phấn khích khi sống trong căn phòng được thiết kế theo phong cách monochrome thì bạn nên lựa chọn những màu sắc, sắc độ mà bạn thấy yêu thích trong cuộc sống.

Một mẹo nhỏ là bạn hãy lựa chọn những tông màu nhẹ hơn hay những tông màu thường thấy trong tự nhiên chúng sẽ giúp căn phòng trở nên thân thiện, gần gũi và sống động hơn.

Sử dụng các đồ vật có bề mặt sáng bóng.

Để làm cho căn phòng trở lên quyến rũ, tinh tế thay vị vẻ nhàm chán, đơn điệu thì bạn có thể lựa chọn và sử dụng các đồ vật có bề mặt sáng bóng như gương, các bức tranh điêu khắc, … để trang trí cho căn phòng.

Chiêm ngưỡng những căn phòng được thiết kế theo phong cách nội thất monochrome.

Mời bạn chiêm ngưỡng và tham khảo một số căn phòng được thiết kế theo phong cách nội thất monochrome.

 

phong cach thiet ke noi that monochrome 1

 

phong cach thiet ke noi that monochrome 4 e1646466535934

 

phong cach thiet ke noi that monochrome 5 e1646466571613

 

phong cach thiet ke noi that monochrome 3 e1646466654196

 

phong cach thiet ke noi that monochrome 7 e1646466673599

 

Hãy theo dõi website của chúng tôi để cập nhật những thông tin hữu ích về các phong cách thiết kế, xu hướng xây dựng cũng như kiến thức hay, hữu ích về lĩnh vực xây dựng nhé.

Ngoài ra bạn cần tư vấn miễn phí về thiết kế và phương án thi công xây dựng hay báo giá xây dựng xin vui lòng liên hệ:

Yeunoithat.vn (CHÁNH NGHĨA GROUP)

Địa chỉ: 242 đường GS1, Dĩ An, Bình Dương

Hotline: 082.246.3333

Email: [email protected]

Website: chanhnghia.com.vn- Yeunoithat.vn

 

Đọc tiếp: Nhà đẹp 2023 , Nhà cấp 4 nông thôn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *