Nhà cầm quân người Argentina chia sẻ, ông yêu thích bóng đá Anh và đang chờ đợi cơ hội được quay lại làm việc ở đây.

Mauricio Pochettino đã bị Tottenham sa thải vào tháng 11 năm ngoái sau chặng đầu mùa giải thi đấu thất vọng. Trước đó, ông từng giúp Gà Trống lọt vào trận chung kết Champions League lần đầu trong lịch sử.

Sau đó, nhà cầm quân người Argentina đã nhận được sự quan tâm từ nhiều đội bóng lớn như Real Madrid, Bayern Munich và Juventus. Tuy nhiên, vị HLV 47 tuổi chia sẻ mong muốn được quay lại nước Anh một lần nữa.

Thành thật mà nói, tôi rất thích làm việc tại Ngoại hạng Anh. Dù biết là khó khăn, nhưng giờ tôi sẽ chờ đợi, chúng ta cùng xem điều gì sẽ xảy ra“, Pochettino nói.

Tôi đã có một khoảng thời gian để hồi phục và tự ngẫm bản thân. Trong bóng đá, mọi thứ đến rất bất ngờ và ta phải luôn sẵn sàng. Tôi đã chuẩn bị tinh thần để đối mặt với thử thách mới. Tôi có niềm tin rằng chặng đường tiếp theo sẽ rất tuyệt vời” – ông thầy người Argentina nói thêm.

Tất nhiên tôi rất tự hào về những thành tích đã đạt được cùng Tottenham và khi nghĩ lại quãng thời gian ở đó, tôi thấy rằng đã có nhiều điều tốt đẹp xảy ra“.

Tôi dẫn dắt đội bóng ở những thời điểm khó khăn. Mọi thứ rất đáng sợ khi phải phá White Hart Lane để xây một SVĐ mới, rồi phải chơi ở sân Wembley và Milton Keynes. Phải làm bóng đá thì mới hiểu việc xử lý những chuyện đó khó khăn thế nào“, nhà cầm quân 47 tuổi chia sẻ.

Để áp dụng triết lý và lối chơi của mình vào một đội bóng rất khó, nhưng tôi tự hào với những gì mình làm được và đã đưa Tottenham lên một tầm cao mới. Việc tham dự Champions League 3-4 lần và xếp trên Arsenal là những thành tích tuyệt vời.

Có những thứ còn giá trị hơn là những chiếc cúp là việc chúng tôi đã ở bên nhau và có một SVĐ ở Tottenham“, cựu thuyền trưởng Spurs khẳng định