Pogba cho rằng bóng đá ngày nay đang quá chú trọng đến thành tích ghi bàn của cầu thủ và lấy Ronaldo cũng như Messi ra làm “dẫn chứng”.

Tiền vệ của Manchester United, Paul Pogba cho rằng bóng đá hiện đại bị ám ảnh bởi những thống kê và điều này xảy ra do chính các siêu nhân như Cristiano Ronaldo hay Lionel Messi.

Ngôi sao người Pháp đang là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cho MU mùa này, với 16 pha lập công nhưng vẫn phải đối mặt với rất nhiều chỉ trích. Anh cho rằng chính thành tích săn bàn của Ronaldo và Messi đã khiến nhiều cầu thủ bị nhìn nhận “không đúng khả năng”.

Pogba hiện là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cho Man Utd mùa này.

Vì vậy, khi một cầu thủ dù ghi được 10 hay 15 bàn đi nữa, mọi nỗ lực của anh ta đều không được ghi nhận một cách xứng đáng.

Bóng đá đang thay đổi quá nhanh. Ngày còn bé, tôi đã xem nhiều nhà vô địch vĩ đại như Alessandro Del Piero, Luis Figo, Francesco Totti… Họ nằm trong số những cầu thủ giỏi nhất hành tinh, nhưng không nhiều trong số đó có thể ghi hơn 20 bàn một mùa“, anh trả lời phỏng vấn tạp chí ICON (Italy).

Mọi người giờ chỉ nói về những con số, và xem đó là căn cứ để phán xét. Điều ấy thể hiện sự phát triển của bóng đá, nhưng chúng ta vô tình quên đi sự khó khăn khi phải ghi 20 bàn một mùa, ngay cả với những cầu thủ hàng đầu.

Pogba cũng có góc nhìn khác về những bàn thắng và không ngần ngại chia sẻ quan điểm của mình.

Pavel Nedved từng đoạt Quả Bóng Vàng, dù anh ấy không ghi nhiều bàn, và Juventus của anh ấy không vô địch Champions League. Đó đơn giản là bởi anh ấy là người giỏi nhất khi thể hiện vai trò của mình trên sân. Anh ấy được tin tưởng vì khả năng, chứ không vì các thống kê. Trong khi đó, một cầu thủ tấn công bây giờ sẽ bị chỉ trích, nếu ghi ít hơn 15 bàn một mùa,” anh tiếp tục.