Mới đây, Paul Pogba tiết lộ tám năm trước gia đình khuyên anh nên rời Man Utd chuyển đến Juventus. Tiền vệ người Pháp làm theo, sau đó 4 năm anh trở lại khoác áo Man Utd với vị thế hoàn toàn khác.

Anh trai tôi là người hâm mộ Man Utd. Anh ấy thực sự tức giận, thậm chí còn hơn cả tôi khi tôi không được ra sân thi đấu”, Pogba nói trên chương trình phát thanh của Man Utd.

Anh ấy nói với tôi: “Không được, cậu phải ra đi”. Cậu có thể thi đấu ở đội hình này. Nếu họ không muốn cậu ở đây, hãy đi nơi khác. Họ sẽ hiểu giá trị của cậu”.

Mẹ tôi thì luôn nói: “Con sẽ đi đâu đó, nhưng phải quay lại”. Bà ấy luôn nói điều này. Tôi như được bảo: “Để chúng ta xem xét vấn đề này”, nhưng các bạn biết các bà mẹ và những điều bà ấy thường nói: “Con sẽ trở lại đây, đừng lo lắng” ngay sau đó. Bà ấy nói tôi sẽ quay lại Manchester và tôi đã làm như thế”.

Pogba chuyển tới Juventus năm 2012

Pogba là viên ngọc sáng giá của học viện Man Utd khoảng 10 năm trước, tuy nhiên anh bất ngờ chia Old Trafford vào năm 2012 theo dạng tự do sau khi bị vỡ mộng do thiếu cơ hội ra sân. Pogba chuyển tới Juventus phát triển tài năng trong bốn năm và quay trở lại Man Utd bằng một bản hợp đồng kỷ lục thế giới ở thời điểm đó.

Pogba nói việc trở lại Man Utd giúp anh có cơ hội làm tiếp những điều chưa thể hoàn thành.

Khi trở lại đây, tôi thực sự vui. Khi ra đi, tôi chưa hoàn thành nhiều thứ. Tôi đã bắt đầu một chặng đường nhưng chưa thể hoàn thành. Để hoàn thành nó, rõ ràng, tôi phải trở lại nơi mình đã bắt đầu. Đó là nguyên nhân tại sao tôi thấy vui. Tôi trở lại khi đã khẳng định bản thân chứ không còn là cầu thủ trẻ“, anh nói.

Pogba nói anh vui vì được trở lại Man Utd.

Tuy nhiên, sau bốn năm tái hợp với Man Utd, tương lai của tiền vệ người Pháp lại đang bị đặt dấu hỏi lớn. Từ khi Man Utd chiêu mộ Bruno Fernandes trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông, tiền vệ người Bồ Đào Nha nhanh chóng thiết lập vị thế, trở thành trái tim trong lối chơi của Man Utd. Sự trở lại của Pogba trong thời gian này không còn nhận được sự mong mỏi của các CĐV Quỷ đỏ.

Một số thông tin cho rằng Man Utd đã lên kế hoạch thay thế Pogba bằng một cầu thủ khác trong mùa Hè tới, bởi cầu thủ người Pháp có tính cách khá phức tạp, gây ra nhiều điều không tốt cho danh tiếng của Man Utd. Pogba được cho là đang nhận được sự quan tâm từ Real Madrid và Juventus.