Ngoại hạng Anh và các giải đấu thuộc FA mùa tới sẽ áp dụng nhiều luật điều chỉnh, bổ sung.

Đá phạt: Luật mới không cho phép bất kỳ một cầu thủ nào của đội được hưởng đá phạt đứng chen vào hàng rào từ ba người trở lên của đội chịu quả phạt. Các cầu thủ của đội được tấn công cũng sẽ phải đứng cách hàng rào ít nhất là 1m.

Bóng chạm tay: Việc vô tình để để bóng chạm tay sẽ không được chấp nhận từ mùa giải tới. Theo đó, một bàn thắng chạm tay trong bất kỳ trường hợp nào (vô tình, cố ý) đều sẽ không được công nhận. Nếu có trường hợp bóng chạm tay, trọng sẽ thổi còi, đồng thời đối phương sẽ được hưởng quả đá phạt.

Thay người: Để tránh tình trạng câu giờ, một cầu thủ khi bị thay ra sẽ phải nhanh chóng rời sân ở vị trí gần đường biên nhất, thay vì đi về phía giữa sân nơi đồng đội đang đứng chờ như trước đây.

Penalty: Các thủ môn phải để ít nhất một chân trên vạch vôi khi đối thủ thực hiện cú đá phạt đền. Đồng thời các thủ môn cùng đồng nghiệp cũng sẽ không được di chuyển, chạm vào xà, cột, lưới trước khi cầu thủ đối phương đá từ chấm 11 m.

Thẻ phạt cho huấn luyện viên: Nếu HLV có bất kỳ hành động quá khích nào đều sẽ phải nhận thẻ từ trọng tài tùy theo mức độ (thẻ vàng, thẻ đỏ). Đồng thời HLV trưởng sẽ phải chịu trách nhiệm nếu có xô xát xảy ra bên ngoài đường biên.

Thả bóng: Trọng tài sẽ trả bóng cho đội chạm bóng cuối cùng trước khi trận đấu bị gián đoạn. Nếu tình huống gây gián đoạn trận đấu diễn ra trong vùng cấm, bóng sẽ được trao cho thủ môn sau khi trọng tài giải quyết xong.