Ban lãnh đạo Paris Saint-Germain muốn học theo Barca khi đề nghị các ngôi sao hàng đầu chia sẻ khó khăn với đội bóng.

Việc các hoạt động bóng đá bị đình chỉ vì dịch bệnh khiến nhiều CLB phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề về mặt tài chính. Vì vậy, nhiều đội bóng đã đưa ra đề nghị giảm lương của các cầu thủ để có thể duy trì ổn định các hoạt động.

Về phía Paris Saint-Germain, quỹ lương hiện tại của đội bóng này lên tới 371 triệu Euro/năm. Điều này đặt ra thách thức lớn cho đội chủ sân Công viên các Hoàng tử khi các giải đấu ở châu Âu đều bị hoãn vì dịch bệnh Covid-19.

Theo L’Equipe, mới đây, Chủ tịch PSG – ông Nasser Al-Khelaifi đã bày tỏ quan điểm muốn những ngôi sao hàng đầu như Neymar Jr hay Kylian Mbappe giảm lương để chia sẻ những khó khăn với đội bóng.

Neymar và Mbappe là 2 trong những cầu thủ hưởng lương cao hàng đầu thế giới.
Neymar và Mbappe là 2 trong những cầu thủ hưởng lương cao hàng đầu thế giới. Ảnh: Getty.

Hiện tại, ngôi sao người Brazil đang nhận mức lương lên tới 49 triệu Euro/năm tại PSG, trong khi người đồng đội sinh năm 1998 có thu nhập 21,2 triệu Euro/năm. Nếu việc cắt giảm lương được thực hiện, hai ngôi sao này chắc chắn sẽ là những người phải tổn thất nặng nề nhất.

Ngoài PSG, CLB có quỹ lương lớn nhất thế giới bóng đá là Barcelona cũng đã nói chuyện với các cầu thủ để yêu cầu họ giảm một phần lương nhằm hỗ trợ CLB trong thời gian này. Tuy nhiên, theo thông tin từ Marca cho hay, các cầu thủ vẫn chưa chấp nhận lời đề nghị của “gã khổng lồ” xứ Catalan.

Ở Đức, BBC đưa tin dàn sao của Bayern Munich và Dortmund đã đồng ý cắt giảm 20% lương để giúp đội bóng giải quyết khó khăn trong giai đoạn các giải đấu tạm hoãn vì dịch bệnh. Với việc các cầu thủ đồng ý cắt giảm 20% lương, khoảng 850 nhân viên của hai đội bóng hàng đầu Bundesliga sẽ giữ được công việc của họ trong giai đoạn khủng hoảng này.