Tối 12/3, làng túc cầu dậy sóng vì thông tin PSG đang hoàn tất các thủ tục chiêu mộ Messi. Người đưa tin là nhà báo Marcelo Bechler.

PSG tin rằng họ có thể đưa ra đề nghị tài chính và thể thao hấp dẫn hơn Barca, dành cho Messi“, Bechler nói trên kênh TNT Sports Brazil hôm 12/3. “Một cầu thủ PSG đã nói to trong phòng thay đồ sau trận gặp Barca, rằng đó là lần cuối họ phải đối đầu với Messi“.

Hè 2017, Bechler là nhà báo đầu tiên tiết lộ tin PSG hoàn tất thương vụ Neymar với giá 222 triệu euro. Kể từ đó, anh được công nhận nguồn tin uy tín trong các vụ chuyển nhượng của Barca. Anh cũng là người đầu tiên nói rằng Messi đã nói với lãnh đạo Barca ý định ra đi, hồi tháng 8/2020.

Di Maria và Messi trò chuyện thân mật sau trận đấu hôm 11/3. Ảnh: Getty.

Theo Bechler, Messi muốn gia nhập CLB giàu tham vọng, sẵn sàng cạnh tranh danh hiệu lớn. CĐV Barca đã nuôi hy vọng về chuyện Messi ở lại khi ông Joan Laporta giữ ghế chủ tịch. Dù vậy, siêu sao người Argentina vẫn quyết tâm ra đi.

Theo Mundo Deportivo, ông Jorge Messi sẽ đến Barca vào ngày 15/3. Người bố, đồng thời là đại diện của Messi, muốn sớm ấn định tương lai của Leo. Lúc này, Leo có quyền tự do đàm phán cùng CLB mới theo luật chuyển nhượng của FIFA.

Trong cuộc phỏng vấn với La Sexta ngày 27/12/2020, Messi nói rằng anh sẽ quyết định tương lai sau khi mùa giải này kết thúc. Hợp đồng của anh với Barca hết hạn ngày 30/6/2021.