Sau cuộc họp vào ngày 30/4, Ban tổ chức Ligue 1 quyết định trao sớm chức vô địch mùa bóng 2019-2020 cho đội đang dẫn đầu là PSG.

Báo chí châu Âu đêm 30-4 đồng loạt đưa tin, Hiệp hội bóng đá chuyên nghiệp Pháp (LFP) và BTC Ligue 1 đã quyết định trao chức vô địch cho Paris Saint-Germain, chỉ 48 giờ sau khi Thủ tướng Edouard Philippe công bố quyết định cấm các hoạt động tụ tập đông người trên lãnh thổ Pháp cho tới tháng 9, buộc LFP phải ra thông báo hủy bỏ hai giải bóng đá Ligue 1 và Ligue 2.

Theo Giám đốc điều hành LFP Didier Quillot, thứ hạng và điểm số các đội bóng đang nắm giữ tính đến thời điểm mùa giải phải tạm ngưng hồi trung tuần tháng 3 không phải là hai yếu tố chính để Ban tổ chức Ligue 1 quyết định thứ hạng chung cuộc trong bối cảnh mùa giải khó có thể trở lại một cách an toàn giữa đại dịch Covid-19. Điểm số trung bình theo số trận đã đấu mới là phương án tính toán xếp hạng được các đội nhất trí ủng hộ.

Theo cách tính này, PSG vô địch với điểm trung bình là 2,51. Marseille xếp nhì với điểm trung bình 2. Cùng PSG và Marseille, Rennes giành vé dự Champions League khi kết thúc trong top 3 với điểm trung bình 1,78. Lyon, xếp thứ bảy, lỡ hẹn với cup châu Âu mùa tới.

Ba vị trí còn lại trong top 6 thuộc về Lille, Reims và Nice. Đây sẽ là những đội được dự Europa League mùa sau. Hai đội cuối bảng Amiens và Toulouse xuống hạng, còn Lorient và Lens thăng hạng từ Ligue 2. Các đấu trường Cup quốc nội sẽ bị hủy.

PSG như vậy đã hoàn tất cú hat-trick 3 lần liên tiếp đăng quang ở Ligue 1 và đây cũng là danh hiệu vô địch quốc gia thứ 9 trong lịch sử đội chủ sân Parc des Princes.