Khi mà thị trường chuyển nhượng hè 2019 đang đi đến những ngày cuối cùng, Barca vẫn khó lòng có được Neymar dù PSG đã hạ giá bán xuống xò một nửa.

Neymar cho hay anh muốn về Barca để thi đấu

Trước đây, PSG từng yêu cầu một khoản tiền khổng lồ lên tới 300 triệu euro để đồng ý nhả tiền đạo người Brazil. Tuy vậy, mới đây gã nhà giàu nước Phápđã bắt đầu nhân nhượng khi hạ giá xuống còn 180 triệu euro, chỉ bằng hơn một nửa so với yêu cầu trước đó.

Tuy vậy, thương vụ này khó lòng xảy ra khi mà Barca muốn các thêm người như Philippe Coutinho hoặc Malcom trong khi PSG chỉ muốn nhận tiền mặt chứ không muốn trao đổi người.

PSG sẽ nhả người nếu nhận đủ 180 triệu euro tiền mặt

Nguyên nhân dẫn đến yêu cầu này của PSG được cho là họ muốn thu lại càng nhiều tiền càng tốt từ vụ Neymar để phù hợp với các quy định của Luật Công bằng Tài chính (FFP) sau khi đã chi rất nhiều tiền để mua người trong những năm vừa qua.

Neymar chuyển tới sân PSG vào mùa Hè năm 2017 với mức giá kỷ lục thế giới lên tới 222 triệu euro. Cầu thủ người Brazil đã có 51 bàn sau 58 lần ra sân trên mọi đấu thường cho đội bóng thành Paris.

Thời điểm hè 2017, Barca kiên quyết không bán Neymar trước sự chèo kéo của PSG. Đội bóng nước Pháp không ngại chi tiền để phá vỡ hợp đồng của Neymar dù Barca cho rằng đây là hành vi không hợp lệ. PSG đã đưa cho Neymar 222 triệu euro để đưa cầu thủ này rời Nou Camp.