CLB PSG đã giành chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý với UEFA, sau cuộc điều tra về việc đội bóng này vi phạm Luật công bằng tài chính (FFP).

Đã có một cuộc điều tra được mở ra vào tháng 9-2017 sau nhiều tố cáo từ các CLB lớn khác ở châu Âu về thương vụ chuyển nhượng “bom tấn” Neymar từ Barcelona sang PSG với mức giá 222 triệu euro.

Rồi sau đó, đội bóng này lại tiếp tục có thương vụ chiêu mộ tiền đạo trẻ Kylian Mbappe của AS Monaco dưới danh nghĩa ban đầu là cho mượn với mức giá 180 triệu euro.

Luật Công bằng tài chính (FFP) của UEFA quy định rõ các CLB châu Âu không được phép chi tiêu vượt quá số tiền kiếm được trong mỗi mùa giải, đồng thời chỉ được phép lỗ trong khoảng 30 triệu euro trong 3 mùa giải liên tiếp.

Tuy nhiên, sau cuộc điều tra của UEFA, Tòa án thể thao quốc tế (CAS) đã đồng ý với đơn kháng cáo của PSG và đưa ra phán quyết rằng, việc UEFA mở lại cuộc điều tra với PSG về vi phạm Luật công bằng tài chính (FFP) phải kết thúc bởi phía UEFA đã để quá thời hạn có thể xem xét vụ việc.