PSG thông báo rằng họ sẽ không cho phép hai ngôi sao tấn công Neymar và Mbappe tham dự Olympic Tokyo vào mùa hè này.

Theo L’Equipe, PSG đã viết thư cho Liên đoàn bóng đá Pháp [FFF] để cảnh báo rằng họ sẽ không nhả Mbappe bất chấp cầu thủ này có tên trong danh sách sơ bộ 80 cầu thủ tham dự Olympic 2020 – giải đấu dành cho lứa U23 và 3 cầu thủ quá tuổi.

Cùng lúc đó, PSG cũng gửi thư cho Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) để từ chối cho phép Neymar tham dự Olympic 2020. Vì Olympic không thuộc thẩm quyền của FIFA nên PSG không có nghĩa vụ cho phép các cầu thủ của họ tham gia.

Chủ sân công viên các Hoàng Tử lo ngại Mbappe và Neymar sẽ gặp chấn thương vì lịch thi đấu quá tải. Mbappe sẽ cùng Pháp chinh chiến tại VCK EURO 2020, trong khi Neymar trở về khoác áo Brazil tham dự Copa America. Cả hai giải đấu này đều khởi tranh từ 12/6 đến 12/7.

Nếu Pháp và Brazil tiến sâu tại hai giải đấu này, Mbappe và Neymar sẽ có rất ít thời gian nghỉ ngơi. Bởi môn bóng đá nam Olympic 2020 dự kiến sẽ diễn ra từ 22/7 đến 8/8 tại Tokyo, Nhật Bản.

Theo AS, Mbappe muốn tham dự Olympic. Mối quan hệ giữa anh và PSG có thể xấu đi nếu ý muốn của tiền đạo 21 tuổi không được đáp ứng. Mbappe vẫn chưa ký hợp đồng mới, và nhiều đội bóng hàng đầu châu Âu muốn sở hữu tài năng trẻ này. Hợp đồng giữa hai bên còn thời hạn đến hè 2022. Khi đó, Mbappe mới 23 tuổi.