Theo xác nhận từ PSSI, các trận đấu của ĐT Indonesia tại vòng loại World Cup 2022 trong tháng Ba và tháng Sáu sẽ bị tạm hoãn vì dịch COVID-19.

Chiều 5/3, Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) xác nhận họ đã nhận được thư của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) thông báo về việc hoãn các trận đấu của ĐT Indonesia thuộc vòng loại World Cup 2022 trong tháng Ba và tháng Sáu tới để phòng chống dịch COVID-19.

Konfederasi Sepak bola Asia (AFC) resmi menunda pertandingan babak kedua Kualifikasi Piala Dunia 2022 terkait isu wabah…

Posted by PSSI on Wednesday, March 4, 2020

Cụ thể, trận đấu ĐT Indonesia làm khách của Thái Lan tại bảng G vòng loại World Cup 2022 ngày 26/3 sẽ được chuyển sang ngày 8/10. Còn trận đấu tiếp đón đội tuyển UAE của thầy trò HLV Shin Tae-yong ngày 31/3 sẽ được chuyển sang ngày 13/10.

Bên cạnh đó, AFC cũng thông báo với PSSI rằng trận đấu ĐT Indonesia làm khách trên sân nhà của tuyển Việt Nam ngày 4/6 sẽ được chuyển sang ngày 12/11.

Chủ tịch PSSI, ông Mochamad Iriawan cho biết: “Đội tuyển Quốc gia của chúng tôi đã bắt đầu tập trung chuẩn bị từ tháng trước. Kế hoạch sắp tới là sẽ tập trung trở lại vào giữa tháng Ba.

Chúng tôi hiểu được những diễn biến mới nhất của tình hình thế giới sẽ ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến các hoạt động bóng đá. Suy cho cùng thì sự an toàn của loài người vẫn được đặt trên tất cả”, ông Iriawan nói.

PSSI nhận được thư hoãn vòng loại World Cup 2022 từ AFC.

Hiện tại, trang web của AFC chưa đưa ra thông báo chính thức về việc tạm hoãn các trận đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á trong tháng Ba và tháng Sáu. Tuy nhiên, quyết định chính thức sẽ được đưa ra trong vài ngày tới, sau khi AFC họp với các nước Tây Á và trình lên FIFA.

Như vậy, rất nhiều khả năng lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 của ĐT Việt Nam trong tháng Ba và tháng Sáu sẽ có sự thay đổi. Theo lịch thi đấu ban đầu, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ làm khách của Malaysia vào ngày 26/3 và tiếp đón Indonesia ngày 4/6.