Huyền thoại CLB Barcelona Carles Puyol tuyên bố Lionel Messi tin tưởng đồng đội cũ sẽ tiếp tục chơi bóng và tỏa sáng đến năm 38 tuổi.

Messi chỉ mới 32. Với một mẫu cầu thủ có khả năng tự chăm sóc bản thân như vậy, cậu ấy hoàn toàn có thể chơi bóng đến năm 38” – Puyol nói với Marca.

Ngôi sao người Argentina sẽ bước sang tuổi 33 vào tháng 6 này. Hiện tại anh vẫn đang gây ấn tượng ở La Liga với 14 bàn thắng, 12 kiến tạo sau 19 trận.

Trong bối cảnh người cạnh tranh số một Cristiano Ronaldo vẫn đang tỏa sáng ở Juventus khi đã sắp bước sang tuổi 35, Puyol càng có cơ sở để tin tưởng điều tương tự ở chàng đồng đội cũ tại Camp Nou.

Tại sao chúng ta lại phải bàn tán quá nhiều về một Barca không Messi? Những gì chúng ta cần làm là cố gắng giành thật nhiều chiến thắng cùng cậu ấy“.

Trong sự nghiệp, Puyol từng cùng Messi đạt nhiều vinh quang lớn nhỏ ở giải quốc nội lẫn đấu trường châu Âu.

Về phần mình, sau khi giành được Quả bóng Vàng lần thứ 6 năm 2019, Messi cũng đã nhận thức rõ về tuổi tác của bản thân và đã tính đến ngày giải nghệ.

Tôi biết mình đang ngày một lớn tuổi và hiện đang cố gắng tận hưởng từng khoảnh khắc trên sân cỏ. Thời gian trôi đi và ngày tôi giải nghệ đang đến gần“.

Tôi hi vọng Chúa sẽ giúp mình có thể kéo dài sự nghiệp thêm nhiều năm. Hiện tại tôi đã 32 và sẽ bước sang tuổi 33 vào cuối mùa. Như tôi từng nói, mọi việc phụ thuộc rất nhiều vào việc mình cảm nhận cơ thể ra sao“.

Lúc này, tôi thấy mọi việc vẫn tốt, về đẳng cấp thi đấu lẫn tình trạng thể lực. Tôi rất muốn mình có thể tiếp tục chơi bóng lâu hơn” – Messi khẳng định.

Đã bước vào đoạn cuối sự nghiệp, song Ronaldo và Messi vẫn đang thi đấu rất hiệu quả với khát khao cống hiến mạnh mẽ.

Trở lại với Puyol, sau khi giải nghệ vào mùa Hè 2014, anh thừa nhận vẫn rất nhớ cảm giác được ra sân thi đấu. Hậu vệ này cũng tin rằng, công tác quản lý và huấn luyện một đội bóng không thực sự phù hợp với mình.

Tôi hứng thú với việc trở thành một giác đốc thể thao nhiều hơn là một huấn luyện viện. Công việc huấn luyện đòi hỏi rất nhiều thử tháchTôi luôn muốn được chơi bóng, nhưng giờ điều đó đã trở thành bất khả thi” – Puyol bày tỏ.