Sau những bê bối liên quan đến cựu Chủ tịch UEFA – Michel Platini liên quan đến việc đưa hối lộ thì việc Qatar mất quyền đăng cai World Cup 2022 là điều có thể xảy ra.

TNT Sport đưa tin, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đang tổ chức nhiều cuộc họp khẳng để tìm ra quốc gia đăng cai World Cup 2022 thay cho Qatar!!!

FIFA đang xem xét tước quyền đăng cai World Cup của Qatar và trao cho Qatar Airways vai trò nhà tài trợ. Điều đó sẽ làm hài lòng chính phủ nước này và thuyết phục họ chuyển quyền đăng cai sang quốc gia khác” – Henrique Castilo, một BTV của kênh Halcones y Palomas , khẳng định.

Điều này là không dễ dàng, nhưng đang được FIFA nghiên cứu và cân nhắc” – Castilo nhấn mạnh.

Trước đó, vào chiều hôm qua (giờ Việt Nam), cựu Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Châu Âu (UEFA) – Michel Platini đã bị cảnh sát Pháp bắt giữ vì những sai phạm trong quá trình trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar. Sau khi bị bắt, huyền thoại bóng đá Pháp này được chuyển đến Văn phòng chống tham nhũng của Cảnh sát Tư pháp (OCLCIFF).

Sau 15 giờ đồng hồ bị tạm giam và thẩm tra tại đồn cảnh sát Nanterres, ngoại ô Paris, Platini… tươi cười rời đi sau khi được trả tự do.

Platini tươi cười rời đi sau khi được trả tự do

Thậm chí, Platini còn đối mặt và chia sẻ ngắn với truyền thông về lúc bị giam giữ rằng: “Đó là thời gian dài với rất nhiều câu hỏi về EURO 2016, World Cup ở Nga, Qatar và FIFA“.