Qatar trình làng logo cho World Cup 2022, giải đấu sẽ được tổ chức ở quốc gia vùng Vịnh, và cho trưng bày tại những địa điểm công cộng ở Doha cũng như các thành phố trên khắp thế giới vào hôm thứ Ba.

Thiết kế này lấy cảm hứng từ một chiếc khăn choàng “unisex” mang hơi hướng Ả Rập với họa tiết maroon được cách điệu thành hình số tám tượng trưng cho biểu tượng vô cực và tạo thành hình trái tim phía trên dòng chữ “FIFA WORLD CUP Qatar 2022”.

Nó đã được công chiếu trên tiền sảnh rộng lớn của Viện Lưu trữ Quốc gia ở quận Msheireb, phía nam thủ đô, nơi đoàn diễu hành trên lưng ngựa đã xuất hiện trước sự theo dõi của hàng trăm người.

Tòa nhà được chiếu sáng với biểu tượng này vào đúng 20 giờ 22 phút (0:22 phút sáng theo giờ Việt Nam) – tượng trưng cho thời điểm diễn ra giải đấu.

Nó cũng đã được trưng bày tại các điểm du lịch lớn trên toàn cầu bao gồm Quảng trường Thời đại ở New York, Quảng trường Leicester của London và các thành phố tổ chức giải đấu gần đây là Moscow, Johannesburg và Sao Paulo.

Logo World Cup 2022 được quảng bá ở New York (Mỹ)

Sự chuẩn bị cho giải đấu lớn nhất hành tinh ở Qatar đang được tăng tốc trong những tháng gần đây.

Vào tháng 5, SVĐ al-Janoub với sức chứa 40.000 chỗ ngồi – SVĐ đầu tiên được xây dựng để tổ chức giải đấu – đã được khánh thành với sức chứa đủ cho một trận chung kết cúp quốc nội.

SVĐ này được thiết kế bởi kiến trúc sư người Anh gốc Iraq là Zaha Hadid, nằm ở một thị trấn ven biển phía nam Doha và ước tính có giá trị khoảng 575 triệu đô la.

Trong số tám SVĐ mà Qatar đang xây dựng hoặc tân trang lại cho giải đấu năm 2022, Khalifa International đã mở cửa và sẽ tổ chức Giải vô địch điền kinh thế giới năm nay.