Với màn thể hiện ấn tượng cùng ĐT Qatar, chân sút Almoez Ali và thủ thành Saad Al Sheeb đã lần lượt nhận danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất” và “Thủ môn xuất sắc nhất” của VCK Asian Cup 2019.

Tại Asian Cup 2019, ĐT Qatar đã xứng đáng đăng quang nhờ màn thể hiện ấn tượng khi thắng trọn vẹn bảy trận và chỉ thủng lưới một bàn duy nhất ở trận chung kết.

Ngoài việc làm nên lịch sử khi đăng quang tại đấu trường Asian Cup trong lần đầu tiên vượt qua vòng tứ kết của giải đấu này, các thành viên ĐT Qatar cũng được vinh danh ở những danh hiệu cá nhân cao quý.

Theo đó, với thành tích ghi 9 bàn, tiền đạo 22 tuổi, Almoez Ali đã chính thức vượt qua kỷ lục ghi bàn ở một kỳ Asian Cup và xứng đáng nhận danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất” giải đấu.

Ở trận chung kết, chính Almoez Ali là người đã mở tỷ số trận đấu bằng một tình huống dứt điểm hoàn hảo ở tư thế khó. Cách đây một năm, tiền đạo thuộc biên chế Al Duhail chính là người đã giành danh hiệu “Vua phá lưới” tại VCK U23 châu Á 2018.

Trong khi đó, với việc chỉ phải vào lưới nhặt bóng một lần ở giải đấu này, thủ thành Saad Al Sheeb đã được vinh danh với giải thưởng “Thủ môn xuất sắc nhất” của Asian Cup 2019.

Với thành tích giữ sạch lưới ở liên tiếp sáu trận đầu tiên, thủ môn này cũng giúp ĐT Qatar đi vào lịch sử Asian Cup với tư cách đội bóng duy nhất không để thua bàn nào trước khi chơi trận chung kết.

Các danh hiệu đáng chú ý của Asian Cup 2019:

Đội vô địch: Qatar

Á quân: Nhật Bản

Đồng hạng ba: UAE và Iran

Cầu thủ xuất sắc nhất: Almoez Ali (Qatar)

Vua phá lưới: Almoez Ali (Qatar)

Thủ môn xuất sắc nhất: Saad Al Sheeb (Qatar)

Giải phong cách: Nhật Bản