Một điều thú vị mà các CĐV bóng đá Việt Nam đã phát hiện ra là quả bóng đang được sử dụng ở Ngoại hạng Anh được sản xuất ngay tại đất nước hình chữ S.

Vào cuối tuần qua, những diễn biến sôi động tại vòng đấu thứ 10 Ngoại hạng Anh đã diễn ra trên khắp các sân cỏ xứ sương mù. Ở đầu bảng xếp hạng, Liverpool tiếp tục thể hiện sức mạnh hủy diệt trong cuộc tiếp đón Tottenham dù để đối thủ vượt lên từ rất sớm. Trong khi Watford đang chìm sâu nơi đáy bảng với chỉ có được năm điểm sau 10 trận đã đấu.

Bên cạnh những diễn biến trên sân cỏ Ngoại hạng Anh, một chi tiết tại giải đấu quốc nội được xem là hấp dẫn nhất hành tinh cũng thu hút không kém sự chú ý của người hâm mộ bóng đá Việt Nam chính là quả bóng được sử dụng.

Tại vòng 10, BTC Ngoại hạng Anh đã quyết định sử dụng quả bóng màu vàng thay vì màu trắng như các vòng đấu trước với điểm nhấn là câu khẩu hiệu “No room for racism” tạm dịch “Không có chỗ cho nạn phân biệt chủng tộc”. Đây là chiến dịch được những người làm bóng đá Anh phát động để chống lại nạn phân biệt chủng tộc đang tồn tại trong bóng đá.

Tuy nhiên, một chi tiết nhỏ hơn đó chính là dòng chữ nhỏ “MADE IN VIETNAM” trên quả bóng chính thức của Ngoại hạng Anh đã có sự thu hút rất lớn đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Theo đó, đa phần CĐV đều tỏ ra phấn khích khi biết được Việt Nam chính là nơi sản xuất ra quả bóng được sử dụng tại giải đấu được xem là hấp dẫn nhất hành tinh.

Bên cạnh Ngoại hạng Anh, Serie A, Russian Premier League và nhiều giải đấu hàng đấu châu Âu cũng đang sử dụng bóng của Nike sản xuất.