Mới đây, sau khi trải qua lịch thi đấu quốc tế và trong nước dày đặc, Quang Hải đã được BLĐ CLB Hà Nội cho tạm nghỉ thi đấu tại V-League để hồi phục sức khỏe.

“Chúng tôi đã tính toán và quyết định cho Quang Hải tạm nghỉ thi đấu. Cậu ấy có dấu hiệu quá tải và cảm nhẹ sau khi cùng đội tuyển Việt Nam trở về từ King’s Cup 2019”, HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ.

Quang Hải có lịch thi đấu dày đặc từ hồi đầu năm tới nay

Chỉ trong nửa đầu năm 2019, Quang Hải liên tục đá chính ở Asian Cup, vòng loại U23 châu Á, vòng loại AFC Champions League, AFC Cup,  V-League và mới đây nhất là King’s Cup. Lịch thi đấu dày đặc khiến Quang Hải ít nhiều suy giảm thể lực.

Hà Nội sẽ có trận tiếp đón Sài Gòn trên sân Hàng Đẫy vào ngày mai trong khuôn khổ V-League. Hà Nội đang đứng thứ hai trên BXH, kém ngôi đầu Sài Gòn 4 điểm.

Cầu thủ sinh năm 1997 đang là trụ cột ở cả CLB lẫn các đội tuyển quốc gia

Trận đấu này, bên cạnh Quang Hải, Hà Nội cũng sẽ không có sự phục vụ của Trần Đình Trọng. Cầu thủ này gặp chấn thương nặng ở trận đấu giữa đội HAGL và CLB Hà 31/5 vừa qua. Chấn thương của Đình Trọng khá nặng, đứt tám phần mười dây chằng trước chân trái và nhiều khả năng sẽ phải nghỉ thi đấu từ 8 tháng đến một năm. Hiện tại Hà Nội đang làm thủ tục để đưa Đình Trọng sang Singapore phẫu thuật.

Trước sự thiếu vắng của Đình Trọng, HLV Chu Đình Nghiêm đang có hai sự lựa chọn để thay thế ở hàng phòng ngự là Nguyễn Thành Chung và Brandon McDonald. Ngoài ra, Văn Quyết cũng sẽ trở lại sau thời gian dài điều trị chấn thương từ đầu tháng 4.