Tiền vệ Nguyễn Quang Hải của CLB Hà Nội áp đảo 11 đồng nghiệp khác khi nhận được tỉ lệ bầu chọn lên tới 65,64% trong cuộc bầu chọn “Tiền vệ hay nhất lịch sử AFC Cup”.

Để “làm nóng” AFC Cup 2021 (dự kiến khởi tranh vào cuối tháng 6), trang chủ Liên đoàn bóng đá châu Á (the-afc.com) tổ chức cuộc bầu chọn Tiền vệ hay nhất lịch sử AFC Cup.

Ban tổ chức chọn ra 12 ứng viên, trong đó khu vực Đông Nam Á có tới 5 đại diện và Nguyễn Quang Hải (CLB Hà Nội, dự AFC Cup từ 2017) là đại diện Việt Nam được nhắc tên.

Quang Hải còn trẻ (sinh 1997), đủ để tham dự AFC Cup thêm một thập kỷ nữa. Song anh ấy đã sớm để lại dấu ấn ở mùa giải 2019 với màn trình diễn bùng nổ, khi cùng CLB Hà Nội đi tới chung kết liên khu vực, trước khi bị cản bước bởi CLB April 25 (CHDCND Triều Tiên). Tiền vệ này sẽ trở lại ở AFC Cup 2021“, trang chủ AFC giới thiệu.

Cuộc bầu chọn mau chóng thu hút sự quan tâm của người hâm mộ khắp châu Á, đặc biệt ở các quốc gia có ứng viên.

Tính tới ngày 14-3, Quang Hải áp đảo khi nhận được 68,64% tổng số lượt bầu chọn, bỏ xa người xếp thứ hai là Fattah (Jordan, 20,19%). Tỉ lệ này sẽ còn biến động nhiều trước khi ban tổ chức kết thúc bầu chọn và công bố kết quả ngày 18-3.

Ở AFC Cup 2021, Quang Hải cùng CLB Hà Nội chung bảng G với các đối thủ Bali Utd (Indonesia), Boeung Ket (Campuchia) và một đội vượt qua vòng sơ lại (chưa xác định). Các trận đấu dự kiến tổ chức tại địa điểm tập trung từ ngày 22 đến 28-6.

Hiện Quang Hải đang cùng CLB Hà Nội thi đấu V-League cũng như chuẩn bị cho ngày khai mạc Cúp quốc gia 2021.

Hình ảnh được chụp lúc 17h ngày 14/03

Các bạn có thể bình chọn cho cầu thủ mình yêu thích tại đây