Chấn thương gặp phải trong trận đấu tối qua với U22 Singapore khiến tiền vệ Nguyễn Quang Hải nguy cơ phải nghỉ thi đấu hết kỳ SEA Games 30 năm nay.

Phút 38 của trận đấu, trong một pha tấn công của đội nhà, Quang Hải có pha tranh chấp bóng quyết liệt với trung vệ Irfan Fandi bên phía đối phương.

Tuy nhiên, trước một cầu thủ cao to với thể hình lực lưỡng, tiền vệ đội trưởng của U22 Việt Nam đã bị hất tung khỏi mặt đất.

Sau khi ngã xuống, Quang Hải tỏ ra vô cùng đau đớn và liên tục ôm bắp đùi sau của mình, bác sỹ Choi Ju Young lập tức được yêu cầu vào sân để thăm khám cho tiền vệ này.

Tình huống Quang Hải va chạm với cầu thủ đội bạn và bị chấn thương

Đến sáng nay 4/12, Quang Hải nhanh chóng được đội ngũ y tế đưa đến bệnh viện Manila Doctor Hospital để chụp phim xác định chấn thương của mình.

Kết quả chụp chiếu ban đầu cho thấy đội trưởng của U22 Việt Nam đã bị rách cơ đùi, Quang Hải chắc chắn sẽ vắng mặt ở trận đại chiến với U22 Thái Lan vào chiều mai 5/12.

Thời gian để bình phục chấn thương rách cơ từ khoảng 2 tuần – 1 tháng, tuy nhiên các bác sỹ của đội tuyển vẫn đang nỗ lực hết mình để giúp nhạc trưởng của thầy Park có thể sớm trở lại và có thể góp mặt nếu U22 Việt Nam giành quyền vào chung kết.

Với việc vắng Quang Hải sẽ là mất mát vô cùng to lớn đối với HLV Park Hang-seo, nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ có cơn đau đầu thật sự trong việc tìm ra phương án thay thế tiền vệ này.

Dù chỉ có được 1 bàn thắng sau 4 trận nhưng tầm quan trọng và ảnh hưởng lên lối chơi chung toàn đội của Hải Con là điều mà bất kỳ ai cũng biết. Tuy nhiên, đây cũng là hệ quả của việc Quang Hải phải cày ải quá nhiều trên mọi mặt trận cho câu lạc bộ và các đội tuyển quốc gia thời gian vừa qua.