Mới đây, ĐT U23 đã bầu ra ban cán sự để hướng tới vòng loại U23 châu Á 2020 trên SVĐ Mỹ Đình vào cuối tháng 3. Trong đó, Nguyễn Quang Hải được trao chiếc băng thủ quân, còn Hoàng Đức (Viettel) và Thanh Sơn (HAGL) sẽ là hai đội phó.

Sau khi có mặt đông đủ 37 thành viên trong đội tuyển, ĐT U23 Việt Nam đã chính thức bầu ra ban cán sự.

Kết quả, Nguyễn Quang Hải đã nhận được sự tín nhiệm của các đồng đội và ban huấn luyện và trở thành đội trưởng. Trong khi đó, tiền vệ Trần Thanh Sơn của Hoàng Anh Gia Lai và tiền đạo Nguyễn Hoàng Đức của Viettel trở thành đội phó.

Quang Hải chính thức được nhận băng đội trưởng U23 Việt Nam

Phát biểu với phóng viên trong nước sau khi trở thành đội trưởng U23 Việt Nam, Quang Hải đã chia sẻ về trách nhiệm của bản thân đối với các đồng đội , đặc biệt là đối với những cầu thủ có lần đầu “ăn cơm tuyển”.

Khi được trao chiếc băng đội trưởng thì tôi phải có trách nhiệm đốc thúc anh em tập luyện để có sự chuẩn bị tốt nhất cho mỗi trận đấu.” Quang Hải cho biết.

“Lần gần nhất tôi được giao chiếc băng đội trưởng là tại U20 World Cup. Khi làm đội trưởng thì tôi phải có trách nhiệm hơn với tập thể, với đội bóng và truyền đạt ý tưởng của HLV trưởng cho các đồng đội.

“Để làm được điều đó, tôi cần phải trò chuyện với anh em nhiều hơn, để hiểu mọi người hơn, tạo mối liên kết trong đội qua đó mang đến thành tích tốt nhất cho tập thể.

“Đối với những anh em lần đầu lên tuyển, tôi sẽ chia sẻ những gì mà bản thân đã học được khi đồng hành với thầy Park, để mọi người hiểu và tiếp thu ý đồ của ban huấn luyện.

Vòng loại U23 Châu Á, Việt Nam nằm ở bảng K. Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ lần lượt tiếp Brunei (22/3), Indonesia (24/3) và Thái Lan (26/3). Quang Hải cho biết không giải đấu nào là dễ dàng nhưng anh và các đồng đội sẽ nỗ lực hết sức để đạt được mục tiêu đứng đầu bảng, giành vé dự Vòng chung kết tại Thái Lan