Quang Hải khẳng định thích lối chơi của Chanathip Songkrasin, đồng thời chọn cầu thủ này cùng Văn Lâm, Duy Mạnh và Supachok vào Đội hình tiêu biểu Đông Nam Á.

Xem thêm: Quang Hải vs Chanathip: Những thống kê ấn tượng trước AFF Awards Night 2019

Tôi rất thích lối chơi của Chanathip, tiền vệ người Thái Lan“, Nguyễn Quang Hải chia sẻ. “Nếu bình chọn đội hình hay nhất Đông Nam Á lúc này, tôi chọn Đặng Văn Lâm ở vị trí thủ môn, Đỗ Duy Mạnh ở hàng hậu vệ, Chanathip Songkrasin ở hàng tiền vệ và vị trí tiền đạo là cho Supachok Sarachat, người chơi rất ổn định thời gian qua“.

Quang Hải Chanathip Songkrasin đang là hai ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á năm 2019” sẽ được trao trong AFF Awards Night 2019 diễn ra tại Hà Nội ngày 8/11.

Tiền vệ của Việt Nam có nhiều cơ hội thắng hơn khi liên tục là trụ cột trong các đội tuyển vào tới chung kết U23 châu Á, vô địch AFF Cup và vào tứ kết Asian Cup. Ở cấp độ CLB, anh cùng Hà Nội giành hat-trick khi lên ngôi ở Siêu Cup Quốc gia, V-League và Cup Quốc gia, đồng thời lọt tới bán kết AFC Cup. Trong khi đó vì chấn thương, cống hiến của Chanathip cho đội tuyển Thái Lan bị hạn chế. Anh chủ yếu toả sáng ở CLB Sapporo của Nhật Bản, khi đưa đội vào chung kết Cup Hoàng đế.

Về thầy Park – người đang cạnh tranh hạng mục “HLV hay nhất” cùng với ông Tan Cheng-hoe của Malaysia, Quang Hải khẳng định: “Hai năm vừa qua HLV Park Hang-seo đã làm được rất nhiều cho bóng đá Việt Nam, không chỉ ở Đông Nam Á mà đã vươn tầm châu Á và đã đạt được các thành tích rất tốt”.

Dưới thời HLV Park Hang-seo, tôi ấn tượng nhất là hàng phòng ngự của tuyển Việt Nam. Các hậu vệ chơi rất tốt, giúp chúng tôi ở phía trên yên tâm tấn công“, Nguyễn Quang Hải nói thêm.