Sau năm ngày tổ chức bình chọn online trên trang chủ của Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC), danh hiệu “Bàn thắng đẹp nhất Asian Cup 2019” đã xác định được chủ nhân. Người được vinh danh không ai khác chính là tiền vệ đội tuyển Việt Nam Nguyễn Quang Hải.

Sau 28 ngày tranh tài với 51 trận đấu sôi động và đầy hấp dẫn, Asian Cup 2019 chứng kiến 130 bàn thắng được thực hiện, trung bình 2,55 bàn/trận. 85 cầu thủ đã lập công ở giải đấu năm nay (không tính bàn phản lưới nhà), với Vua phá lưới thuộc về tiền đạo trẻ Almoez Ali với 9 bàn, cầu thủ này cũng ẵm luôn danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất giải”.

Sau khi Asian Cup 2019 khép lại với chức vô địch lần đầu tiên trong lịch sử của đội tuyển Qatar, ban tổ chức đã đưa ra danh sách 10 bàn thắng cho giải thưởng “Bàn thắng đẹp nhất” để người hâm mộ bầu chọn online trên trang chủ của AFC. Nổi bật trong số đó là bàn thắng vào lưới đội tuyển Philippines của tiền đạo Wu Lei (Trung Quốc) và pha đá phạt hàng rào mẫu mực vào lưới Yemen của tiền vệ Nguyễn Quang Hải (Việt Nam). Cuộc bầu chọn sẽ kết thúc vào lúc 15h00 ngày 6/2/2019.

Người hâm mộ của hai cầu thủ đã tạo nên cuộc đua “song mã” khá sít sao và có vẻ như các cổ động viên Việt Nam là những người nhanh tay hơn khi trong giai đoạn cuối của cuộc bầu chọn, Quang Hải đã bứt lên hẳn và giành được số phiếu áp đảo. Cụ thể, cú đá phạt của Hải “con” giành được 105.139 phiếu bầu, chiếm 49%, trong khi tiền đạo người Trung Quốc chỉ nhận được 78.647 lượt bình chọn, chiếm 36%. Như vậy, tuyển thủ Việt Nam đã chính thức giật giải “Bàn thắng đẹp nhất Asian Cup 2019”

 Kết quả cuộc bầu chọn do AFC tổ chức

Không chỉ đẹp mắt, bàn thắng của Quang Hải còn có ý nghĩa rất quan trọng khi nó đã phá vỡ thế bế tắc mà đội tuyển Việt Nam đang gặp phải trong trận đấu cuối cùng của vòng bảng gặp Yemen. Ở trận đấu đó, thầy trò HLV Park Hang-seo cần phải giành chiến thắng mới có hy vọng đi tiếp. Và cuối cùng, ĐT Việt Nam đã có thắng lợi 2-0 và sau đó lách qua khe cửa hẹp để tiến vào vòng knock-out.